Chất tẩy trong hồ bơi là gì? Các loại chất tẩy hồ bơi phổ biến

18/05/2024 10:38 UTC - Lượt xem: 1096

“Chất tẩy trong hồ bơi là gì?” là vấn đề được khá nhiều chủ hồ bơi, chủ đầu tư quan tâm tìm hiểu và muốn được giải đáp cụ thể. Vậy...

Chất tẩy trong hồ bơi là gì?” là vấn đề được khá nhiều chủ hồ bơi, chủ đầu tư quan tâm tìm hiểu và muốn được giải đáp cụ thể. Vậy có những loại chất tẩy hồ bơi phổ biến nào và có lưu ý gì trong quá trình sử dụng? Cùng theo dõi bài viết Wasaco chia sẻ sau đây để tìm kiếm câu trả lời bạn nhé!

Chất tẩy trong hồ bơi là gì? Các loại chất tẩy hồ bơi phổ biến

Chất tẩy trong hồ bơi là gì? Các loại chất tẩy hồ bơi phổ biến

Chất tẩy trong hồ bơi là gì?

Chất tẩy hồ bơi là tổng hợp những loại hóa chất được sử dụng để xử lý nước hồ bơi, khử trùng nước, diệt trừ rêu tảo và tẩy rửa, làm sạch hồ bơi. Các loại hóa chất này sẽ kết hợp cùng một số thiết bị hồ bơi khác để giúp quá trình làm sạch nước, xử lý nước hồ bơi của bạn trở diễn ra nhanh chóng, cho hiệu quả cao hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, chất tẩy hồ bơi hiện đang được phân phối ra ngoài thị trường theo nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những chức năng và công dụng riêng nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ cũng như sử dụng với liều lượng đúng chuẩn để có thể đem lại hiệu quả vượt trội, đảm bảo an toàn cho người bơi.

Tổng hợp các loại chất tẩy hồ bơi thường dùng

Hóa chất Clo dạng viên và Chlorine dạng bột

Clo dạng viên là loại hóa chất được sản xuất theo trọng lượng 20g/viên hoặc 200g/viên, được sử dụng để khử trùng nước hồ bơi, loại bỏ rong rêu, loại bỏ chất bẩn và các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, đây cũng là loại hóa chất thường được dùng để làm trong nước sinh hoạt hằng ngày, chất khử mùi hoặc chất tẩy rửa công nghiệp.

Bột Chlorine (công thức hóa học Ca(ClO)2) là loại hóa chất màu trắng, có dạng bột hoặc dạng hạt nhỏ, thường được sử dụng để diệt khuẩn, khử trùng và làm trong nước hồ bơi. Bên cạnh đó, Chlorine dạng bột còn được dùng để tiệt trùng, sát khuẩn trong các doanh nghiệp, bệnh viện hay sử dụng để diệt vi khuẩn, nấm mốc có trong nước ao hồ nuôi cá, nuôi tôm.

Hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng: Nên sử dụng Clo mỗi ngày để diệt khuẩn nước hồ bơi và nếu sử dụng để duy trì thì bạn sẽ dùng 250-300g/100g nước hồ bơi. Ngược lại, sử dụng Clo để thực hiện phương pháp Shock It thì bạn sẽ dùng khoảng 1kg cho 100m3 nước hồ bơi.

Hóa chất bể bơi Clo viên 200g

Hóa chất bể bơi Clo viên 200g

Hóa chất NaHSO3 (pH-) và Na2CO3 (pH+)

Đây là 2 loại hợp chất lưỡng tính, có màu trắng, tan trong nước và tồn tại ở dạng tinh thể rắn. Ngoài tác dụng giúp cân bằng độ pH trong nước hồ bơi thì 2 loại hóa chất này còn được sử dụng để khử trùng, làm trong nước.

Hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng: Sử dụng 1kg pH- cho 100m3 nước hồ bơi để làm giảm 0.1ppm nồng độ pH trong trường hợp độ pH của nước hồ bơi >7,6. Ngược lại, sử dụng 0,5kg pH+ cho 100m3 nước hồ bơi để làm tăng 0.1ppm nồng độ pH trong trường hợp độ pH của nước hồ bơi <7,2.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng axit HCl hoặc nước Javen, 2 loại hóa chất này cũng có tác dụng tương tự như pH- (NaHSO3) và pH+ (Na2CO3).

Oxy già công nghiệp – Chất tẩy hồ bơi là gì?

Oxy già công nghiệp hay hydrogen peroxide là loại hóa chất có tính oxi hóa mạnh, không màu và có dạng lỏng, nhớt. Hóa chất này có các nồng độ gồm 30%, 35%, 50% và được sử dụng để tẩy uế, tẩy trắng đồ vật, vệ sinh công nghiệp, trung hòa Clo dư trong nước hồ bơi và tách sắt trong nước.

Hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng: Tùy vào mục đích trung hòa Clo dư hay khử sắt mà bạn có thể dùng 1 – 2l oxy già công nghiệp cho 100m3 nước hồ bơi.

Oxy già (hydrogen peroxide)

Oxy già (hydrogen peroxide)

Lưu ý khi dùng chất tẩy nước hồ bơi

Để sử dụng chất tẩy nước bể bơi an toàn, cho hiệu quả cao thì người dùng cần nắm rõ được một số lưu ý sau:

  • Chuẩn bị đủ các dụng cụ bảo hộ và tuyệt đối không trực tiếp tiếp xúc.
  • Cần trang bị đầy đủ kiến thức về những loại hóa chất này vì mỗi loại hóa chất sẽ có cách sử dụng, liều lượng sử dụng và cách bảo quản riêng.
  • Lựa chọn điểm bán hóa chất uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng để đảm bảo được hiệu quả sử dụng.
  • Cần thực hiện đo nồng độ Clo và nồng độ pH có trong nước hồ bơi cùng một số chỉ số cần thiết khác trước khi cho hóa chất vào xử lý nước.
  • Sau khi xử lý nước hồ bơi thì bạn cần chờ trong khoảng từ 3 đến 6 giờ mới được sử dụng để hóa chất tan hết, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

>>> Nhấn để tham khảo thêm: Nước hồ bơi có chất gì? Uống nước hồ bơi có sao không?

Bài viết trên, Wasaco đã giải đáp chi tiết vấn đề được khá nhiều khách hàng thắc mắc “Chất tẩy trong hồ bơi là gì?” và đưa ra một số loại chất tẩy thường dùng để bạn đọc có thể cân nhắc lựa chọn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, giúp bạn đọc có thể chọn mua được loại hóa chất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tới số hotline của Wasaco – 0975.891.327 để được hỗ trợ một cách chu đáo, nhanh chóng nhất!

 
Bài xem nhiều