Thiết kế hồ bơi | Thiết kế hồ bơi thì cần quan tâm những gì?

17/07/2021 13:49 UTC - Lượt xem: 29892

Thiết kế hồ bơi như thế nào để đảm bảo có được công trình đạt chuẩn về kết cấu và tiện ích? Đơn vị nào uy tín để khách hàng có thể đặt niềm tin, lựa chọn là những thông tin được khách hàng quan tâm khi muốn đầu tư xây dựng công trình hồ bơi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan, giải đáp toàn bộ những thắc mắc nói trên.

thiết kế bể bơi

Nguyên lý để thiết kế bể bơi đạt hiệu quả tối đa?

Để có thể thiết kế được công trình đúng về kết cấu, đảm bảo hiệu quả và tiện ích khi sử dụng thì phải nắm rõ những công thức sau đây:

 • Xác định rõ thể tích nguồn nước cần lọc căn cứ vào thể thích bể bơi và nhu cầu sử dụng của gia chủ.
 • Lựa chọn bộ thiết bị lọc nước có công suất hoạt động phù hợp.
 • Xác định cụ thể thời gian cần thực hiện việc lọc nước tuần hoàn.
 • Tính toán và xác định số lượng thiết bị lọc. Cụ thể là bình lọc mà công trình hồ bơi cần sử dụng để đáp ứng chất lượng nguồn nước.

Kỹ thuật lọc nước cho bể bơi

Kỹ thuật lọc hay chính là công nghệ lọc nước của hồ bơi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nguồn nước có trong bể. Trong quá trình lọc nước sẽ phải được đẩy vào đầu nông và hút ra từ đầu sâu của bể. Điều này giúp tận dụng tối đa công suất lọc nhằm đẩy được cặn bẩn ra bên ngoài.

Hiện nay công nghệ lọc nước hồ bơi thường được thực hiện bằng: Lọc có đường ống và lọc không có đường ống.

mô phỏng hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

Hình ảnh quá trình vận hành bể bơi

Cụ thể 2 kỹ thuật lọc nước hồ bơi này như sau:

 • Với hệ thống lọc có đường ống: Công nghệ lọc còn được gọi với tên lọc truyền thống hoặc lọc cát. Kỹ thuật lọc mang đến chất lượng nước sau lọc cao, giá thành tiết kiệm, thiết bị hoạt động bền bỉ thời gian dài. Vì thế công nghệ rất phù hợp với những bể bơi có diện tích lớn, bể bơi có đủ diện tích để xây dựng phòng máy.
 • Với hệ thống lọc không đường ống: Hay còn gọi với tên gọi là lọc thông minh. Công nghệ sử dụng máy lọc nước thông minh lắp ngay tại thành hồ bơi nên không cần tới hệ thống đường ống. Với công nghệ này, khi thiết kế bể bơi cần phải tính toán kỹ lưỡng công suất thiết bị. Nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động và chất lượng nguồn nước của bể.

Thiết kế bể bơi cho các công trình trong thực tế hiện nay

Trong thực tế, thiết kế hồ bơi được chia thành bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh, bể bơi sân vườn, bể bơi vô cực,… Mỗi công trình sẽ có những đặc trưng riêng biệt. Phần dưới đây cung cấp các thông tin liên quan tới từng mẫu hồ bơi cụ thể.

Thiết kế bể bơi gia đình

Xây dựng các công trình bể bơi gia đình đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn thay vì việc thường xuyên phải mua vé tới các công trình bể bơi công cộng. Công trình phục vụ nhu cầu bơi lội của các thành viên trong gia đình, đồng thời cũng là điểm nhấn lý tưởng trong thiết kế không gian.

bể bơi cho gia đình đang được nhiều người lựa chọn

Xây dựng các công trình bể bơi gia đình đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn

Đặc điểm của bể bơi gia đình

 • Bể bơi gia đình là công trình khá phổ biến, dưới đây là một số những đặc điểm nổi bật của công trình này:
 • Bể thường được xây dựng tại khu vực sân vườn, bên hông nhà hoặc trên sân thượng.
 • Kích thước bể bơi gia đình không quá lớn, thường là từ 30 – 60m2. Đáp ứng nhu cầu bơi lội của các thành viên trong gia đình đồng thời có thể tiết kiệm được chi phí vận hành.

Đa dạng về ý tưởng thiết kế cũng như việc trang trí. Tuy vậy hiện nay phổ biến nhất vẫn là kiểu bể bơi dạng hình chữ nhật, hình bầu dục.

Các mẫu thiết kế bể gia đình đẹp

Do quy mô, diện tích và các đặc điểm chi phối, bể bơi gia đình thường được thiết kế theo các mẫu sau đây:

Mẫu thiết kế kiểu hẹp

Kiểu thiết kế dành riêng cho các gia đình sở hữu khuôn viên nhỏ hẹp về chiều ngang nhưng có kích thước chiều dài lớn. Giải pháp khi muốn làm bể bơi cho các không gian này đó là thiết kế bể bơi dạng hẹp đặt bên hông nhà, dụng phần chiều dài của quỹ đất hiện có.

Kiểu thiết kế tận dụng được phần diện tích quỹ đất còn dư. Sở hữu mẫu hồ bơi, gia chủ sẽ có thêm không gian để thư giãn và nghỉ ngơi trong khuôn viên gia đình mình.

thiết kế bể bơi kiểu nhà hẹp

Là thiết kế bể bơi dạng hẹp đặt bên hông nhà

Bể bơi tại sân vườn

Thiết kế được dành riêng cho các gia chủ sở hữu không gian sân vườn rộng và thoáng mát. Tận dụng khoảng diện tích hiện có trong sân vườn để xây dựng một bể bơi giúp các thành viên trong gia đình tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi và thư giãn.

Nếu sở hữu quỹ đất rộng hơn. Các gia chủ có thể chọn cho mình những kiểu kiến trúc uốn éo hoặc uốn cắt nghệ thuật để xây dựng công trình bể bơi độc đáo và thẩm mỹ hơn.

bể bơi tại sân vườn thiết kế độc đáo và thẩm mỹ

Thiết kế được dành riêng cho các gia chủ sở hữu không gian sân vườn rộng và thoáng mát

Bể bơi trước nhà

Mô hình bể bơi trước nhà cũng là một trong những kiểu thiết kế bể bơi mang đến sự độc đáo cho tổng thể thiết kế chung của căn nhà. Những căn biệt thự thiết kế hồ bơi trước nhà thường mang đến điểm nhấn vô cùng đặc biệt. Hơn thế nữa, nó sẽ tôn lên gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ.

bể bơi trước nhà tạo điểm nhấn nổi bật

Mô hình bể bơi trước nhà cũng là một trong những kiểu thiết kế bể bơi mang đến sự độc đáo

Thiết kế bể bơi sân thượng

Bể bơi trên tầng thượng cũng là một trong số những kiểu thiết kế hồ bơi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Đặc điểm của bể sân thượng

Đây là mẫu bể bơi phù hợp với những ngôi nhà có ít diện tích sân hoặc vườn. Quỹ đất thực tế nhỏ và không có khả năng làm bể bơi sân vườn như thường thấy. Kiểu thiết kế sẽ mang tới tính tiện ích và phong cách độc đáo cho căn nhà.

Tuy vậy quá trình thi công cần đảm bảo độ an toàn trong kết cấu và chống thấm. Lời khuyên cho gia chủ khi muốn thi công với kiểu thiết kế bể bơi tầng thượng. Đó là bạn nên tìm tới các đơn vị uy tín với đội ngũ chuyên môn có cao, xử lý các tình huống linh hoạt và hiệu quả.

thiết kế bể bơi sân thượng

Bể sân thượng phù hợp với những ngôi nhà có ít diện tích sân hoặc vườn

Điều kiện để thi công bể sân thượng

Là công trình có vị trí thi công tương đối đặc thù nên việc thiết kế và thi công sẽ phải đảm bảo đủ điều kiện. Trong đó có thể kể đến các yêu cầu sau:

 • Khả năng chịu lực: Hồ bơi kiểu truyền thống thường có mặt đất nâng đỡ. Tạo sự vững chắc đồng thời đảm bảo an toàn về độ lún. Với kiểu hồ bơi sân thượng. Kết cấu của công trình phải đảm bảo độ vững chắc để có thể chịu được lực tác động khi xây dựng thêm công trình hồ bơi phía trên.
 • Nền đất tại vị trí thi công: Công trình xây dựng muốn vững chắc thì phải có nền móng tối. Yếu tố đất nền tại vị trí thi công công trình có độ vững chắc. Thì nó chắc chắn sẽ giúp hạn chế sụt lún nếu như bổ sung thêm một công trình trên tầng thượng.
 • Khả năng chống thấm: Đây là một trong số những yêu cầu quan trọng trong quá trình thi công bể bơi tầng thượng. Bề mặt thi công cần đảm bảo khả năng chống thấm tốt. Tránh việc nước thấm sang các phần liền kề.

những điều kiện để thiết kế bể bơi sân thượng

Để xây dựng bể bơi tên sân thượng thì vị trí đó phải có khả năng chịu lực, chống thấm

Quy trình thiết kế và thi công

Để hoàn thiện công trình bể bơi tầng thượng cần tiến hành các bước sau đây:

 •  Khảo sát vị trí thi công: Tiến hành khảo sát địa điểm thi công và đánh giá các yêu cầu về kết cấu. Ví dụ như về: khả năng chịu lực, khả năng chống thấm, hệ thống tường và trụ đỡ.
 •  Lên bản vẽ thiết kế: Các kỹ sư sẽ trực tiếp lên bản vẽ của công trình. Bản vẽ càng chính xác quá trình thi công càng nhanh chóng và thuận lợi.
 • Tiến hành thi công: Các công đoạn thi công cần được giám sát bởi đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.
 • Hoàn thiện: Hoàn thiện công trình, thi công lắp đặt thiết bị lọc, đèn chiếu sáng, thiết bị tăng tiện ích. Ví dụ như : cây phun massage hoặc thác tràn.

Thiết kế bể bơi ngoài trời

Bể bơi ngoài trời là mô hình khá phổ biến hiện nay. Loại bể bơi này đáp ứng nhu cầu vui chơi, bơi lội của nhiều người.

Đặc điểm của bể ngoài trời

Công trình có nhiều kiểu thiết kế đa dạng và phong phú tùy theo quỹ đất hiện có. Phổ biến nhất hiện nay là các mẫu hồ bơi hình vuông, hình oval,…

đặc điểm của bể bơi ngoài trời

Bể bơi có thể thiết kế và xây dựng với nhiều hình dạng khác nhau

Dưới đây là một số đặc điểm của thiết kế này:

 • Bể bơi có thể thiết kế và xây dựng với nhiều hình dạng khác nhau.
 • Quá trình thi công nhanh chóng, dễ dàng hơn các mẫu bể bơi tầng thượng hay bể bơi trong nhà.
 • Hạn chế của công trình này là chịu ảnh hưởng trực tiếp của điều kiện thời tiết. Vì thế việc kiểm tra và duy trì các chỉ số trong nước cần được thực hiện thường xuyên hơn.

Thiết kế bể bơi vô cực

Bể bơi vô cực là một trong số những công trình hiện đại và xa hoa bậc nhất hiện nay. Đây được đánh giá là bước đột phá về mặt tầm nhìn. Vì vậy nó sẽ mang đến không gian bất tận và tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Do vậy công trình đang trở thành tiện ích không thể thiếu trong các khu nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao.

thiết kế bể bơi vô cực

Bể bơi không thể thiếu trong các khu nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao

Đặc điểm của bể bơi vô cực

 • Công trình đạt độ thẩm mỹ và độ tinh tế cao.
 • Thường được làm tại các khu nghỉ dưỡng gần biển hoặc địa điểm có view nhìn từ trên cao xuống.
 • Nhược điểm của công trình là chi phí xây dựng khá cao. Yêu cầu đơn vị thi công chuyên nghiệp đồng.

Công ty thiết kế bể bơi uy tín hiện nay

Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Wasaco là luồng gió mới trong thị trường thiết kế và thi công bể bơi. Rất nhiều khách hàng từng hợp tác với công ty đánh giá cao sự chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên.

Wasaco luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Tất cả các sản phẩm cung cấp được nhập khẩu trực tiếp tự các thương hiệu hàng đầu hiện nay như. Ví dụ như: Emaux, Minder, Kripsol,… Sản phẩm đảm bảo tốt nhất về chất lượng và giá thành.

Công ty thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi. Nhằm mang tới những lợi ích thiết thực nhất cho quý khách hàng. Đơn vị cam kết giao hàng và bàn giao công trình đúng với tiến độ trong hợp đồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới vấn đề thiết kế hồ bơi. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế và lắp đặt, cung cấp các thiết bị bể bơi hãy liên hệ tới số hotline 0965438488 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  31/10/2022 | Tin tức
  Quy trình xây dựng hồ bơi gồm những giai đoạn nào? Chi phí xây dựng công trình bể bơi ra sao? Là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thấu hiểu điều đó, Wasaco đã thực hiện bài viết dưới đây nhằm cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo.
 •  
   
  13/06/2022 | Tin tức
  Hiện có nhiều quy trình xử lý nước hồ bơi làm sạch nước bể bơi khác nhau, trong đó phương pháp sử dụng Clo là phổ biến hơn cả. Tuy nhiên đây là loại hóa chất khá nguy hiểm, người thực hiện cần nắm vững các bước xử lý nước hồ bơi bằng Clo. Trong bài viết này, Wasaco chia sẻ hướng dẫn chi tiết nhất, cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  03/03/2022 | Tin tức
  Phèn sắt là hóa chất sử dụng khá phổ biến trong đời sống ở nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là xử lý nước. Vậy amoni là gì? Amoni và phèn nhôm khác nhau như thế nào? Ứng dụng thực tế của amoni trong đời sống ra sao? Hãy cùng Wasaco tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  14/02/2022 | Tin tức
  Vệ sinh hồ bơi thường xuyên giúp bể bơi luôn sạch đẹp và an toàn với người bơi. Vậy cách vệ sinh như thế nào, quy trình thực hiện có những bước nào. Có nên tự vệ sinh tại nhà hay sử dụng các dịch vụ của các đơn vị ngoài. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!
 •  
   
  11/02/2022 | Tin tức
  TSS là gì? Ý nghĩ của chỉ số TSS ra sao? Làm cách nào để xử lý tổng chất rắn lơ lửng hiệu quả là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Wasaco tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này nhé!
 •  
   
  11/02/2022 | Tin tức
  Đồ chơi bể bơi là những sản phẩm không thể thiếu tại các khu vui chơi dưới nước hay các hồ bơi. Các loại đồ chơi hồ bơi giúp việc bơi lội trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Vậy những trò chơi nào thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Mua ở đâu uy tín?...Tất cả sẽ được Wasaco chia sẻ trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  09/02/2022 | Tin tức
  Nội quy bể bơi  tuy là phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo đảm an toàn, pháp lý để một cá nhân hay doanh nghiệp tiếp tục được hoạt động hay đóng cửa một hồ bơi. Wasaco sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội quy bể bơi quy định những vấn đề dưới đây.
 •  
   
  29/01/2022 | Tin tức
  Mặt cắt hồ bơi biểu thị cho ta biết điều gì? Bản thiết kế mặt cắt hồ bơi gia đình có khác gì so với hồ bơi kinh doanh hay hồ bơi thi đấu? Bài viết dưới đây, Wasaco sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về những vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.
 •  
   
  24/01/2022 | Tin tức
  Hệ thống cấp thoát nước hồ bơi gồm những gì? Thoát nước bể bơi sao cho chuẩn kỹ thuật và đạt hiệu quả sử dụng cao nhất? Nếu đây là các vấn đề bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Wasaco ngay nhé!
 •  
   
  21/01/2022 | Tin tức
  Phao bơi của bạn không may bị vật sắc nhọn làm rách, thủng? Phải làm sao bây giờ? Hãy theo dõi ngay hướng dẫn Cách vá phao bơi bị thủng hoặc dán bể bơi phao như thế nào hiệu quả, chỉ trong một nốt nhạc từ Wasaco nhé!