Hóa chất bể bơi

Khi vận hành một bể bơi, để có thể giữ cho nguồn nước luôn sạch khuẩn thì chúng ta cần xử lý nước một cách thường xuyên. Và để làm được điều đó, thì hóa chất bể bơi (hồ bơi) là thành phần không thể thiếu. hóa chất bể bơi

Hóa chất bể bơi (hồ bơi) là gì?

Khi nhắc đến cụm từ “Hóa chất bể bơi”, bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là những loại hóa chất được sử dụng cho hồ bơi. Nó tham gia vào quá trình xử lý nguồn nước hồ bơi nhằm tránh những cặn bẩn, vi khuẩn, vi sinh vật hoặc rêu tảo… tồn tại gây ô nhiễm nước bể bơi. Điều này giúp ngăn chặn những tác động xấu từ đến với sức khỏe người sử dụng bể bơi. một số loại hóa chất hồ bơi thường dùng

Một số loại hóa chất hồ bơi thông dụng

Trên thị trường hiện nay, các loại hóa chất dùng cho việc xử lý nước bể bơi được sử dụng khá nhiều. Mỗi một loại hóa chất hồ bơi thì có chức năng, nhiệm vụ riêng của mình trong quá trình xử lý nước. Tuy nhiên, các bạn cần phải hiểu rõ về chúng để đảm bảo sử dụng đúng liều lượng, đúng mục đích. Từ đó mang lại được hiệu quả tốt nhất mà không gây nguy hiểm. Những loại hóa chất bể bơi này khi được sử dụng đúng sẽ có thể loại bỏ được hoàn toàn các tác nhân gây hại. Làm sạch nước một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo không gây hại tới sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Các mẫu hóa chất hồ bơi phổ biến

Các loại hóa chất sử dụng cho xử lý nước bể bơi cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần xác định được tác dụng và liều lượng sử dụng của từng loại để chọn mua đúng loại hóa chất hồ bơi cần thiết cũng như sử dụng chúng đúng cách hơn. Ngoài ra, thay vì sử dụng cách thủ công bạn hoàn toàn có thể lắp đặt bảng điều khiển hóa chất để có thể tính toán lượng sử dụng để làm sạch nước phù hợp.

1. Chlorine dạng bột 70%

Chlorine dạng bột hay còn được gọi là Clo bột. Đây là mẫu sản phẩm phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Clo bột có tác dụng chính là khử khuẩn với thành phần có chứa chất ổn định, kìm hãm được sự bay hơi trong nước và hỗ trợ làm giảm sự phát triển của rêu tảo. Chlorine 70% được đóng gói dưới dạng các thùng 45kg, 50kg,.... hóa chất hồ bơi chlorine

Hóa chất bể bơi Chlorine 70%

Trên thị trường hiện nay có 3 loại Clo bột như: Chlorine Nhật Bản (Nippon nồng độ 70%), Chlorine Trung Quốc (Chlorine cá heo), Chlorine Ấn Độ (Aquafit). Các loại Clo này tuy có nguồn gốc khác nhau nhưng lại đều có tác dụng như nhau.

2. TCCA dạng viên

Nếu như bên trên chúng ta đã nói về Clo bột thì TCCA dạng viên này cũng được gọi với cái tên là Clo viên. Về tác dụng thì Clo viên cũng giống như Clo bột. Nó cũng được sử dụng để diệt khuẩn, diệt vi sinh vật, rêu tảo trong nước. Loại Clo này được nhiều người sử dụng bởi nó ít làm thay đổi nồng độ pH của nước. Dạng viên có hàm lượng Clo hoạt tính lên tới 90%. Cao nhất trong các sản phẩm Chlorine đang bán trên thị trường hiện nay nên cho hiệu quả diệt khuẩn cực cao. Bên cạnh đó thì loại Clo này có dạng viên nén nên cũng có thể vận chuyển dễ dàng hơn. hóa chất bể bơi tcca dạng viên

Hóa chất hồ bơi TCCA dạng viên

3. Axit Hcl

Axit HCl là công thức hóa học của Axit Clohydric. Đây là một loại axit vô cơ mạnh tạo ra từ sự hòa tan khí HCl trong nước. Điểm đặc biệt của loại hóa chất hồ bơi này đó là nồng độ cao nhất của nó chỉ dừng lại ở 38%. Vì từ 40% axit sẽ bắt đầu bay hơi và rất khó bảo quản. HCl được sử dụng để xử lý nước bể bơi với mục đích làm giảm nồng độ pH về ngưỡng tiêu chuẩn của nước hồ bơi. Nồng độ thích hợp để sử dụng cho xử lý nước bể bơi là HCl 32%. hóa chất bể bơi hcl

Axit Clohydric

4. Chất trợ lắng PAC

PAC là từ viết tắt của Poly Aluminium Chloride, là sản phẩm được sử dụng cho hồ bơi với mục đích làm lắng các tạp chất lơ lửng trong nước. Việc làm lắng này sẽ giúp cho quá trình vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn, giúp cho bể bơi ngày một trong sạch hơn. Loại hóa chất này thường được sử dụng cho bể bơi sau khi dùng Đồng Sunfat. hóa chất bể bơi trợ lắng pac

Chất trợ lắng PAC

5. Đồng Sunfat - CuSO4

Đồng Sunfat có công thức hóa học là CuSO4. Đây là loại hóa chất bể bơi có màu xanh, tồn tại ở dạng tinh thể hoặc bột màu xanh. Do vậy mà trên thị trường nó còn có những cái tên như là phèn xanh hay đá xanh. CuSO4 được sử dụng cho nước bể bơi với mục đích diệt rêu tảo. Và ức chế sự phát triển của rêu tảo, mang lại sự trong xanh cho nguồn nước. Loại hóa chất hồ bơi này có thể tan trong nước. Nó có nồng độ là 99% và không có lẫn tạp chất. hóa chất hồ bơi đồng sunfat

Đồng Sunfat (phèn xanh)

6. Hóa chất pH+/pH-

Hai loại hóa chất này thường được sử dụng để cân bằng độ pH trong nước bể bơi. Thông thường, nồng độ pH tiêu chuẩn mà nước bể bơi phải đạt được là ở ngưỡng từ 7.2-7.6. Nước bể bơi sẽ luôn cần được cân bằng ở nồng độ này để đảm bảo được chất lượng nước. Cũng như hạn chế một cách tối đa sự phát triển của rêu tảo và những vi sinh vật gây hại khác. Chính vì thế mà đây là loại hóa chất không thể thiếu khi vận hành bể bơi. Trong đó:
 • pH+ được sử dụng để làm tăng nồng độ pH khi nước bể bơi có nồng độ pH dưới 7.2
 • pH- được sử dụng để giảm độ pH khi nồng độ pH trong nước trên 7.6
hóa chất ph

Hai loại hóa chất pH+ và pH-

7. Soda - NaOH

NaOH là một loại hóa chất hồ bơi được sử dụng khá phổ biến. Nó còn được gọi với rất nhiều cái tên khác như Soda, xút vảy,... Sản phẩm tồn tại ở dạng dung dịch hoặc chất rắn màu trắng, không mùi và có khả năng tan rất nhanh trong nước. Soda được dùng để làm tăng nồng độ pH cho nước bể bơi về nồng độ chuẩn. Loại NaOH được sử dụng cho bể bơi hiệu quả và phổ biến nhất là NaOH 99. hóa chất hồ bơi soda - naoh

NaOH còn được gọi là sút vảy

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi để xử lý nước

Là sản phẩm không thể thiếu đối với việc vận hành bể bơi. Tuy nhiên khi sử dụng hóa chất để xử lý nước hồ bơi, chúng ta cần phải đảm bảo lưu ý những điều sau để vừa đạt được hiệu quả mong muốn, lại vừa không gây hại cho sức khỏe và môi trường:
 • Cần chọn đúng loại sản phẩm phù hợp và đảm bảo chất lượng. Loại - mẫu mã mà bạn sử dụng cần phải đúng mục đích, đúng với nhu cầu của bể bơi để vừa có thể mang lại hiệu quả làm sạch nước, lại vẫn đảm bảo được an toàn.
 • Cần thường xuyên kiểm tra nồng độ pH và Clo trong nước để có thể kịp thời điều chỉnh về mức độ cho phép. Việc giữ cho độ pH và Clo luôn đạt chuẩn cũng giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật và rêu tảo trong nước.
 • Khi cần sử dụng nhiều loại hóa chất, bạn cần dùng chúng cách nhau từ 2 - 4 tiếng tùy loại. Điều này để đảm bảo hóa chất kịp thời khuếch tán, tránh tác động đến những loại dùng sau, đảm bảo được hiệu quả xử lý nước.
 • Sau khi sử dụng hóa chất, bạn cần để ít nhất từ 3 đến 6 tiếng. Cần thời gian đủ để đảm bảo chúng bay hơi hết trước khi đưa bể bơi vào sử dụng.
 • Bạn cần chọn thời điểm thích hợp để sử dụng hóa chất xử lý nước, chẳng hạn như vào ban đêm. Đây là lúc bể bơi đang ngừng hoạt động. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng cho rằng bạn nên thực hiện vệ sinh bể vào ban đêm. Khi đó sẽ giúp tiết kiệm và đảm bảo được hiệu quả khi làm sạch nước.
 • Cuối cùng và cũng là một lưu ý quan trọng. Khi thực hiện bạn cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như găng tay, kính, khẩu trang,... Khi tiếp xúc hay sử dụng hóa chất bể bơi để xử lý nước.

Tại sao nên mua hóa chất bể bơi của Wasaco

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất bể bơi khác nhau. Mỗi loại đều có những đặc tính riêng và tác dụng riêng. Do vậy mà cách sử dụng của chúng cũng khác nhau. Khi chuẩn bị xử lý nước cho bể bơi của mình, bạn cần chọn được đúng loại và đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Wasaco là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối chính hãng các loại thiết bị bể bơi. Trong đó bao gồm cả hóa chất xử lý nước. Chúng tôi cam kết:
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp bạn xác định chính xác loại hóa chất hồ bơi mình cần.
 • Giá thành sản phẩm hợp lý nhất thị trường
chính sách giá vận chuyển Đến với Wasaco, chắc chắn bạn sẽ có thể yên tâm và lựa chọn được cho mình những loại hóa chất bể bơi (hồ bơi) phù hợp, chất lượng.

———————————-

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Wasaco

Tầng 3, tòa nhà Vinaconex 7, số 61, đường Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0965.438.488 – 0961.797.113

Email: info@wasaco.vn

 
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  CuSO4 dạng bột

  Mã sp: 929184
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Trợ lắng PAC 31%

  Mã sp: 929128
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Hóa chất Clo viên 2 gam

  Mã sp: 929110
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Hóa chất trợ lắng PAM

  Mã sp: 929076
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Hóa chất HCL 32%

  Mã sp: 929072
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Hóa chất PH+

  Mã sp: 929058
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Chlorine Trung Quốc

  Mã sp: 929032
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Hóa chất Clo viên 200 gam

  Mã sp: 929026
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Hóa chất PH-

  Mã sp: 928988
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Nước javen 30%

  Mã sp: 928987
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Chlorine Ấn Độ (25kg)

  Mã sp: 928986
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Chlorine Aqua-Org Ấn Độ (45kg)

  Mã sp: 928969
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  Hóa chất Chlorine Nippon 70%

  Mã sp: 928926
  Giá bán: Liên hệ
   
 •  
  -0%
  HOT
  NEW
  Sale
   
   

  CUSO4 dạng nước

  Mã sp: 929161
  Giá bán: Liên hệ