Nước hồ bơi có chất gì? Uống nước hồ bơi có sao không?

17/05/2024 15:18 UTC - Lượt xem: 1154

Nước hồ bơi có chất gì? Uống nước hồ bơi có sao không? Đây là vấn đề băn khoăn của nhiều người bơi khi lỡ uống phải hơi nhiều nước...

Nước hồ bơi có chất gì? Uống nước hồ bơi có sao không? Đây là vấn đề băn khoăn của nhiều người bơi khi lỡ uống phải hơi nhiều nước ở bể bơi. Hãy tham khảo ngay bài viết được Wasaco chia sẻ sau đây để được một cách giải đáp chi tiết, cụ thể nhất nhé!

Nước hồ bơi có chất gì? Uống nước hồ bơi có sao không?

Nước hồ bơi có chất gì? Uống nước hồ bơi có sao không?

Trong nước hồ bơi có chất gì?

Hồ bơi là địa điểm mà những tín đồ yêu thích nước, yêu thích môn thể thao bơi lội không thể nào bỏ qua, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, cần thư giãn. Vậy nước bể bơi có an toàn với người bơi không? Trong nước hồ bơi có chứa những thành phần nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 • Vi khuẩn, bụi bẩn: Đây là những thành phần khiến cho nước hồ bơi bị ô nhiễm, cần được xử lý thường xuyên. Vi khuẩn và bụi bẩn có thể phát sinh từ tảo bào tồn tại trong nước mưa, mỹ phẩm của người bơi, mồ hôi, nước thải hồ bơi,…
 • Clo: Đây là loại hóa chất xử lý nước hồ bơi được sử dụng với mục đích khử trùng, tiêu diệt các vi khuẩn.
 • Sodium bicarbonate, Sodium carbonate: Các loại hóa chất được sử dụng để cân bằng độ pH của nước hồ bơi.

Các bạn có thể thấy, trong nước bể bơi có chứa nhiều loại hóa chất xử lý nước khác nhau cùng vi khuẩn, bụi bẩn. Vậy nếu uống nhiều nước bể bơi có làm sao không? Tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp chi tiết bạn nhé!

>>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng bộ test nước bể bơi

Uống nước hồ bơi có sao không?

Uống nước hồ bơi là điều không thể nào tránh khỏi mỗi khi đi bơi lội ở hồ bơi. Theo các nghiên cứu đánh giá từ chuyên gia thì trung bình, một lần bơi thì một người bơi có thể uống 15ml nước bể bơi và điều này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bể bơi có nguồn nước được xử lý cẩn thận, đảm bảo chất lượng.

Nếu nguồn nước bể bơi không được xử lý cẩn thận, không sạch thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi uống phải nguồn nước này. Tùy thuộc vào chất lượng và lượng nước bạn uống mà mức độ nặng nhẹ sẽ khác nhau.

Bạn có thể gặp một số bệnh lý sau nếu như lỡ uống nhiều nước bể bơi không đảm bảo chất lượng:

 • Tiêu chảy: Uống phải nước hồ bơi có chứa Cryptosporidium sẽ khiến bạn bị tiêu chảy. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh chất này chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tiêu chảy cùng một số loại bệnh khác như đau dạ dày, nôn,… ở hồ bơi.
 • Bệnh hen suyễn: Hàm lượng Clo tồn tại trong nước bể bơi đi vào cơ thể có thể gây ra bệnh hen suyễn.
 • Bệnh não mô cầu: Uống phải quá nhiều nước bể bơi có thể gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Ban đầu chỉ có triệu chứng viêm họng, nghiêm trọng hơn có thể gây nhiễm trùng máu và cuối cùng là viêm màng não.
 • Viêm dạ dày, viêm ruột: Đây cũng là một trong những bệnh lý của việc uống nhiều nước hồ bơi không đảm bảo chất lượng.
Đau bụng tiêu chảy - Một trong số bệnh lý của việc uống quá nhiều nước hồ bơi

Đau bụng tiêu chảy – Một trong số bệnh lý của việc uống quá nhiều nước hồ bơi

Biện pháp xử lý khi uống phải nước hồ bơi

Uống phải nước hồ bơi là vấn đề mà nhiều người bơi gặp phải và nếu không may gặp phải tình huống này thì bạn có thể bình tĩnh thực hiện một số biện pháp sau:

 • Nếu uống phải nước hồ bơi lượng nhỏ thì bạn cần bổ sung thêm nước lọc vào cơ thể sau khi rời khỏi hồ để nâng cao khả năng đào thải.
 • Nếu uống phải nước hồ bơi lượng lớn thì ngoài bổ sung thêm nhiều nước lọc vào cơ thể thì bạn cần phải theo dõi cẩn thận sự thay đổi của cơ thể. Nếu xuất hiện các triệu chứng như bụng khó chịu, chóng mặt, nôn nao thì cần đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.
 • Để hạn chế uống phải nhiều nước bể bơi thì bạn cần tập luyện để cải thiện kỹ năng bơi và chọn bể bơi có chất lượng nước đảm bảo để bơi lội.

Bạn có thể tham khảo các yếu tố sau để nhận biết bể bơi có nguồn nước đảm bảo:

 • Màu nước hồ bơi: Nước hồ bơi cần có màu xanh trong tự nhiên, có thể nhìn rõ đáy bể và không có vẩn đục.
 • Mùi bể bơi: Nếu bể bơi có mùi clo quá đậm thì chắc chắn hàm lượng clo trong nước đang vượt quá mức tiêu chuẩn, không đảm bảo an toàn cho người bơi.
 • Mật độ sử dụng: Bể bơi quá đông người bơi có thể khiến hệ thống lọc bị quá tải và lúc này chất lượng nước bể bơi có thể không đạt chuẩn yêu cầu.
Bể bơi đông người, có mật độ sử dụng quá cao

Bể bơi đông người, có mật độ sử dụng quá cao

>>> Tham khảo thêm: Bật mí quy trình xử lý nước hồ bơi bằng HCl đúng chuẩn

Bài viết trên, Wasaco đã giải đáp chi tiết cho bạn đọc tham khảo các vấn đề như “Nước hồ bơi có chất gì?” và “Uống phải nước hồ bơi có sao không?” cho bạn đọc tham khảo cùng một số biện pháp xử lý hiệu quả. Tóm lại, uống phải nhiều nước hồ bơi sẽ có tác động nhất định đến sức khỏe của người bơi và để hạn chế điều này thì các bạn cần trang bị kỹ năng bơi tốt kết hợp với việc lựa chọn bể bơi thật sạch, có chất lượng nguồn nước đảm bảo nhé!

 
Bài xem nhiều