[HƯỚNG DẪN] Cách xử lý nước bể bơi bị xanh NHANH - HIỆU QUẢ

18/12/2021 13:24 +07 - Lượt xem: 1222

Bạn đang lo lắng về tình trạng nước hồ bơi bị xanh? Bạn tìm kiếm cách xử lý nước bể bơi bị xanh đơn giản, hiệu quả? Cùng Wasaco đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách xử lý nước bể bơi bị xanh

Nước bể bơi bị xanh do đâu?

Nước hồ bơi bị xanh không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng, phát triển. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Hàm lượng Chlorine trong nước không đạt chuẩn

Nồng độ Clo dư tiêu chuẩn trong nước cần đạt từ 0.6 – 1.5 mg/l. Nếu thấp hơn ngưỡng này sẽ khiến cho nước mất đi khả năng diệt khuẩn. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các loại rêu tảo sinh trưởng, phát triển. Nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời, lâu dần nước bể bơi sẽ chuyển sang màu xanh.

Nước bị nhiễm kim loại

Nếu trong nước chứa hàm lượng các chất kim loại nặng như sắt, đồng…vượt ngưỡng tiêu chuẩn, cũng khiến cho nước hồ bơi chuyển sang màu xanh. Nguyên nhân khiến nước trong bể chứa kim loại nặng, có thể do nguồn nước cấp vào bể chưa được xử lý kỹ lưỡng. Hoặc cũng có thể do các thiết bị bể bơi bằng kim loại bị ăn mòn, oxi hóa.

Do đó nếu xử lý nước hồ bơi nhiễm kim loại không đúng cách có thể khiến cho sự cố nghiêm trọng hơn, thậm chí khiến nước hồ bơi chuyển sang màu xanh.

>>> Có thể bạn quan tâm đến: https://wasaco.vn/blog/tu-van-do-ph-la-gi

Cách xử lý nước bể bơi bị xanh HIỆU QUẢ

Để xử lý sự cố này hiệu quả, chúng ta cần bổ sung clo vào nước. Tuy nhiên việc bổ sung cần thực hiện đúng cách. Quy trình xử lý cụ thể như sau:

Bước 1: Test nước

Kiểm tra nồng độ pH trong nước, đảm bảo nồng độ này đạt ngưỡng từ 7,2-7,6. Chỉ khi đạt được chỉ số này, Clo bổ sung vào nước mới có thể phát huy hiệu quả tối ưu nhất. Nếu nồng độ này không đạt chuẩn, cần sử dụng hóa chất chuyên dụng pH+ hoặc pH- để cân bằng nồng độ pH. Liều lượng sử dụng như sau:

 • Với pH+ sử dụng 1kg/100m3.
 • Với pH- dùng với liều lượng 1kg/100m3.

Cách xử lý nước bể bơi bị xanh HIỆU QUẢ

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là test nước bể bơi

Bước 2: Sử dụng hóa chất Chlorine

Khi xử lý nước bể bơi bị xanh các bạn nên sử dụng hóa chất Chlorine nồng độ 70%. Hiện nay Clo viên (TCCA 90) và Chlorine bột ( Chlorine 70) là 2 loại hóa chất được sử dụng phổ biến nhất.

 • Pha loãng hóa chất với liều lượng nhiều gấp 3-5 lần so với bình thường.
 • Rải đều hóa chất xuống bể.
 • Bật hệ thống lọc liên tục trong 12-24 giờ nhằm mục đích diệt rêu tảo và vi khuẩn triệt để.
 • Sau khi sử dụng, nếu nước vẫn còn màu xanh thực hiện shock clo vào ngày tiếp theo.
 • Kiểm tra chất lượng nước và thực hiện cân bằng hóa chất.

Sử dụng hóa chất Chlorine

Sử dụng hóa chất chlorine để làm xử lý bể bơi bị xanh

Bước 3: Vệ sinh và hoàn thiện quá trình xử lý

 • Sau khi xử lý sẽ để lại lớp cặn bẩn dưới đáy hồ. Lúc này chúng ta cần sử dụng thiết bị vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ xác rêu tảo ra khỏi bể.
 • Cuối cùng test nước để kiểm tra nồng độ hóa chất, thực hiện các thao tác cân bằng nồng độ hóa chất, nhất là nồng độ pH nếu không đạt chuẩn.

Vệ sinh và hoàn thiện quá trình xử lý

Cuối cùng là vệ sinh và hoàn thiện quá trình xử lý

Xử lý nước bể bơi bị xanh cần lưu ý gì?

Khi xử lý tình trạng nước hồ bơi bị xanh, cần lưu ý đến một số vấn đề mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để nâng cao hiệu quả và nâng cao tính an toàn khi sử dụng:

 • Không bổ sung bất kỳ loại hóa chất nào khác, ngoài những loại mà chúng tôi đã nhắc đến trong quy trình xử lý. Tránh tình trạng các hóa chất tương tác với nhau, gây ra các sự cố không mong muốn.
 • Cẩn trọng khi tiếp xúc với hóa chất clo. Nó có thể khiến bạn bị ho, viêm họng, kích ứng da…
 • Cần sử dụng đồ bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất.

Trên đây là toàn bộ quy trình xử lý nước bể bơi bị xanh hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, có thể giúp bạn nhanh chóng xử lý tình trạng nước trong bể bị xanh. Nếu cần sử dụng hóa chất để thực hiện quá trình xử lý trên, hãy liên hệ đến Wasaco theo số 0965.438.488 để được tư vấn và nhận bảng giá ưu đãi.

 
Bài xem nhiều