Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi [CHÍNH XÁC NHẤT] cho người dùng

08/12/2021 10:34 +07 - Lượt xem: 3272

Bạn có nhu cầu tìm hiểu thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi CHUẨN nhất? Có những quy định về xây dựng bể bơi bắt buộc nào cho cơ sở kinh doanh hay gia đình không? Wasaco sẽ thông tin tất tần tật những thông tin hữu ích nhất để người dùng có thể tham khảo. Mời bạn đọc tiếp bài viết bên dưới nhé!

Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi

Điều kiện cấp phép xây dựng bể bơi bao gồm những gì?

Căn cứ vào thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL thì toàn bộ các bể bơi muốn xây dựng đều phải xin cấp phép đầy đủ trước khi tiến hành xây dựng, chi tiết:

Hồ sơ xin phép xây dựng hồ bơi gia đình

Một bộ hồ sơ xin phép xây dựng bể bơi (hồ bơi) gia đình cần đầy đủ các giấy tờ sau và mang đến cơ quan có thẩm quyền:

 • Đơn đề nghị cấp phép xây dựng (có thể đánh máy theo mẫu chuẩn hoặc viết tay).
 • Bản sao có công chứng giấy tờ chứng minh quyền sử dụng quỹ đất.
 • Bản vẽ thiết kế hồ bơi và ảnh chụp toàn cảnh khu vực cần xây bể bơi
 • Cam kết các điều kiện về môi trường. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến các khu vực công trình liền kề xung quanh.

Xin cấp phép xây dựng bể bơi kinh doanh

Để xây dựng bể bơi kinh doanh một cách nhanh chóng, đúng theo trình tự pháp luật. Người dùng cần chú ý một số điểm sau:

Điều kiện cơ sở vật chất

Đây là điều kiện quan trọng giúp bể bơi được cấp giấy phép kinh doanh gồm các quy định về bục nhảy, tiêu chuẩn nước, sàn bể bơi…, cụ thể như sau.

Về diện tích bể bơi

Bể bơi kinh doanh phải có diện tích tối thiểu 8mx18m với thiết kế đáy không có đường gấp khúc. Phần thành bể bơi và đáy bể bơi phải được ốp lát gạch nền chuẩn và không bị nứt vỡ. Ngoài ra, khu vực xây dựng bể bơi phải có độ thoải đều, chênh lệch dốc không quá 1m với bể bơi có chiều dài 25m.

Về bục nhảy

Người dùng cần thiết kế bục nhảy bể bơi có độ sâu từ 1,35m trở lên. Lưu ý, đối với bể nhảy cầu cần có chiều sâu bằng nửa chiều cao tính từ vị trí mặt nước tới khu đặt bục dậm nhảy.

Điều kiện cơ sở vật chất về bục nhảy

Bục nhảy bể bơi cũng cần phải đảm bảo về điều kiện, chất lượng

Về bồn nhúng chân

Bạn cần lắp đặt tại vị trí trước khi người bơi xuống bể và phải có kích thước đúng tiêu chuẩn chiều sâu từ 0,15m đến 0,2m. Bạn nên đầu tư gạch ốp lát quanh bồn. Và đồng thời cũng cần phải đảm bảo bồn đủ nước, có độ trong nhất định.

Về hệ thống âm thanh và ánh sáng

Hồ bơi kinh doanh phải có hệ thống âm thanh đạt tiêu chuẩn. Để giúp cho người bơi hoạt động ở mọi khu vực quanh bể đều nghe rõ thông báo. Hệ thống ánh sáng quanh hồ bơi đúng tiêu chuẩn 300lux. Giúp người bơi thỏa sức bơi lội trong mọi điều kiện.

Về sàn bể bơi

Bề mặt sàn bằng phẳng, không có vị trí lồi lõm. Bạn cũng nên đầu tư ốp lát toàn bộ mặt sàn bằng loại gạch tốt. Đảm bảo khả năng chống trơn trượt, di chuyển dễ dàng cho mọi người cũng như vệ sinh đơn giản, nhanh chóng hơn.

Về phòng tắm, thay đồ

Hồ bơi kinh doanh cần tách biệt phòng tắm và thay đồ riêng của cả nam và nữ. Các phòng đảm bảo đầy đủ, tránh tình trạng thiếu phòng, chen lấn, xô đẩy nhau.

Phòng tắm, thay đồ đảm bảo đầy đủ, sạch sẽ

Phòng tắm, thay đồ đảm bảo đầy đủ và sạch sẽ

Về tiêu chuẩn chất lượng nước hồ bơi

Cần đảm bảo hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi hoạt động liên tục. Trong trường hợp bể bơi không có hệ thống lọc, chủ đầu tư kinh doanh phải tiến hành thay nước và vệ sinh khử trùng bể bơi mỗi tuần từ 1-2 lần. Ngoài ra, về chất lượng nước hồ bơi đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế quy định ở thông tư 05/2009/BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009.

Về trang bị phòng y tế

Phòng y tế phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị cũng như nhân viên phải có chuyên môn sơ cứu căn bản. Cơ sở kinh doanh phải được liên kết với cơ sở y tế gần nhất.

Điều kiện về trang thiết bị

Trang thiết bị bể bơi cũng cần được người dùng quan tâm với hệ thống bao gồm:

Trang thiết bị cứu hộ

Hồ bơi kinh doanh cần được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu hộ. Ví dụ như áo phao, biển báo, phao cứu sinh, giường cứu hộ… Các thiết bị cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Tránh tình trạng không đạt tiêu chuẩn hay hỏng hóc.

Trang thiết bị cứu hộ

Phao cứu hộ bể bơi giúp tránh khỏi những trường hợp xấu xảy ra

Bảng nội quy bể bơi

Bể bơi kinh doanh bắt buộc phải có bảng nội quy và phải được đặt ở vị trí dễ quan sát nhất cho người tới tham gia bơi lội. Bảng cần quy định rõ các thông tin chính xác về giờ mở cửa, trang phục, tuân thủ các quy định về phòng chống cháy nổ…

Dây phao phân làn

Dây phao có chức năng chính là phân chia làn bơi, khu vực bơi rõ ràng. Để giúp cho người bơi dễ nhận diện nhất. Dây phao được căng dọc theo chiều dài của bể bơi và chỉ dùng cho các đối tượng biết bơi mới được tham gia bơi lội tại bể đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm dây phao phân chia khu vực cho đối tượng chưa biết bơi. Bao gồm các độ sâu dưới 1m, trên 1m, >1m5, trên 2m….

Dây phao phân làn

Dây phao phân làn bể bơi giúp người bơi phân chia khu vực bơi dễ dàng

>>> Có thể bạn quan tâm đến: https://wasaco.vn/blog/kich-thuoc-be-boi-gia-dinh

Hồ sơ đề nghị cấp phép kinh doanh bể bơi

Để làm thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi. Thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy xin cấp phép kinh doanh bể bơi từ cơ quan có thẩm quyền, bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp phép kinh doanh bể bơi.
 • Văn bản tóm tắt các điều kiện kinh doanh bể bơi/hồ bơi: Đối với văn bản tóm tắt này, chủ công trình xây dựng hồ bơi cần trình bày rõ, cụ thể các vấn đề về hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất cũng như đội ngũ nhân viên cơ chuyên môn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần mang đủ các giấy tờ liên quan đến tình hình tài chính, năng lực của bản thân đủ khả năng kinh doanh.
 • Số lượng hồ sơ: 1 bộ đầy đủ

Quy trình cấp phép xây dựng bể bơi

Sau khi người dùng chuẩn bị đầy đủ về các điều kiện xây dựng không trái với quy định của pháp luật. Bạn cần thực hiện tiếp các quy trình cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Cá nhân, chủ cơ sở kinh doanh hoặc các tổ chức. Thì việc đầu tiên cần phải chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin cấp phép xây dựng hồ bơi đúng CHUẨN để cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận dễ dàng hơn. Tránh trường hợp chuẩn bị thiếu hồ sơ hay hồ sơ không hợp lệ, làm chậm tiến độ thi công công trình.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ đến cơ quan có thẩm quyền. Để họ tiếp nhận và giải quyết cho bạn.
 • Bước 3: Bộ phận cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ của bạn và tiến hành kiểm tra hồ sơ. Trong trường hợp, hồ sơ chuẩn bị đầy đủ, không cần sửa thì bạn sẽ nhận được giấy hẹn thông báo ngày trả kết quả.
 • Bước 4: Hồ sơ chuyển đến người có thẩm quyền giải quyết và trả lại kết quả như giấy đã hẹn.
 • Bước 5: Cá nhân, chủ cơ sở kinh doanh, tổ chức đến nhận kết quả theo giấy đã hẹn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơiWasaco muốn chia sẻ gửi đến cho các bạn. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến hotline 0965.438.488 cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  05/03/2022 | Tin tức
  Trong nhiều năm gần đây, bể bơi kính ngày càng phát triển tại Việt Nam và là sự lựa chọn hàng đầu của những khu du lịch, khách sạn,nghỉ dưỡng, biệt thự. Sử dụng bể bơi bằng kính có nhiều ưu điểm và giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Thông tin chi tiết sẽ được Wasaco giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  03/03/2022 | Tin tức
  Phèn sắt là hóa chất sử dụng khá phổ biến trong đời sống ở nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là xử lý nước. Vậy amoni là gì? Amoni và phèn nhôm khác nhau như thế nào? Ứng dụng thực tế của amoni trong đời sống ra sao? Hãy cùng Wasaco tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  23/02/2022 | Tin tức
  Nhựa ABS là loại vật liệu được sử dụng trong nhiều vật dụng khác nhau như đồ gia dụng (nồi cơm, tủ lạnh, điều hòa,...); thiết bị bể bơi,... Vậy bạn có thắc mắc nó là gì? Liệu hạt ABS có an toàn không không? Đừng bỏ qua bài viết này của Wasaco để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!
 •  
   
  14/02/2022 | Tin tức
  Để bể bơi có thể vận hành tốt nhất, vệ sinh hồ bơi là 1 trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Vậy có nên tự vệ sinh tại nhà hay sử dụng các dịch vụ vệ sinh của đơn vị uy tín, đảm bảo? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất. Cùng theo dõi ngay nhé.
 •  
   
  11/02/2022 | Tin tức
  TSS là gì? Ý nghĩ của TSS ra sao? Làm cách nào để xử lý tổng chất rắn lơ lửng hiệu quả là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Wasaco tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này nhé!
 •  
   
  11/02/2022 | Tin tức
  Đồ chơi bể bơi là một trong những hạng mục không thể thiếu tại các khu vui chơi dưới nước hay các hồ bơi, giúp việc bơi lội trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Vậy những món đồ nào thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Mua ở đâu uy tín?...Tất cả sẽ được Wasaco chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  09/02/2022 | Tin tức
  Nội quy bể bơi  tuy là phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo đảm an toàn, pháp lý để một cá nhân hay doanh nghiệp tiếp tục được hoạt động hay đóng cửa một hồ bơi. Wasaco sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội quy bể bơi quy định những vấn đề dưới đây.
 •  
   
  29/01/2022 | Tin tức
  Mặt cắt hồ bơi biểu thị cho ta biết điều gì? Bản thiết kế mặt cắt hồ bơi gia đình có khác gì so với hồ bơi kinh doanh hay hồ bơi thi đấu? Bài viết dưới đây, Wasaco sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về những vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.
 •  
   
  26/01/2022 | Tin tức
  Môi trường nước bể bơi là điều kiện lý tưởng để nhiều loại có vi khuẩn có hại, rong rêu phát triển. Nếu bạn không làm sạch với quy trình vệ sinh hồ bơi chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi và mỹ quan công trình. Vậy cách thức hiện như thế nào? Cùng đón đọc bài viết của Wasaco nhé!
 •  
   
  24/01/2022 | Tin tức
  Hệ thống cấp thoát nước hồ bơi gồm những gì? Thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi sao cho chuẩn kỹ thuật và đạt hiệu quả sử dụng cao nhất? Nếu đây là các vấn đề bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Wasaco ngay nhé!