PAC xử lý nước hồ bơi và hướng dẫn sử dụng đúng cách

15/05/2024 17:16 UTC - Lượt xem: 835

PAC là một trong những loại hóa chất hồ bơi phổ biến hiện nay, được sử dụng để thu gom các chất cặn bẩn, bụi bẩn trong nước hồ bơi và làm lắng chúng xuống đáy hồ. Vậy PAC xử lý nước hồ bơi có ưu điểm gì và sử dụng như thế nào để thu được hiệu quả cao nhất? Hãy tham khảo bài viết sau để được giải đáp chi tiết, cụ thể!

Trợ lắng PAC xử lý nước hồ bơi

Trợ lắng PAC xử lý nước hồ bơi

PAC là gì? Ưu điểm vượt trội của trợ lắng PAC

PAC – Poly Aluminium Chloride (công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m) là một hợp chất keo tụ vô cơ có cấu trúc polyme hòa tan tồn tại ở dạng bột, tan trong nước và có màu vàng chanh hoặc nâu đất. Hóa chất PAC thường được sử dụng để thu gom tất cả những chất bụi bẩn, cặn bẩn lơ lửng trong nước hồ bơi và làm lắng chúng xuống dưới lòng bể, trả lại cho bể bơi nguồn nước trong xanh, sạch sẽ.

Trợ lắng PAC có ưu điểm:

  • Hóa chất PAC sẽ chỉ thực hiện chức năng làm lắng cặn bẩn, bụi bẩn mà không hề làm ảnh hưởng tới hàm lượng hóa chất hiện có bên trong bể bơi, không làm ảnh hưởng đến độ pH.
  • Sử dụng an toàn với liều lượng thấp, chi phí giá thành hợp lý và hiệu quả có thể nhìn được ngay sau 1 – 2 giờ đồng hồ.
  • Có tác dụng làm giảm độ đục của nước, giảm thể tích bùn, tăng độ trong của nước sau khi làm lắng và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình lọc, giảm thiểu tối đa thời gian lọc, tăng chất lượng nguồn nước sau lọc.
  • Hoạt động được với phạm vi pH rộng (từ 5.0 – 5.8) vì ở phạm vi này, các ion kim loại này cũng sẽ bị kết tủa, tạo thành các keo hạt bám thành bể hoặc chìm dưới đáy để tăng hiệu quả lắng cặn của PAC 31%.

Hướng dẫn sử dụng PAC xử lý nước hồ bơi

Để xử lý nước ban đầu trước khi đưa bể vào hoạt động hoặc hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ dài thì bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vệ sinh bể và cấp nước

Quét dọn sạch đáy bể trước khi cấp nước rồi sau đó, cấp nước đầy bể bơi và bể cân bằng (nên dùng nước sạch, không nên bơm nước giếng khoan vào dùng cho bể bơi).

Bước 2: Thả hóa chất

  • Đối với bể có nhiều rêu tảo

Hòa tan đồng (Cuso4) dạng bột với hàm lượng 500-1200g/100m3 nước vào xô nhựa (tùy vào chất lượng nước và mức độ nhiễm rêu tảo) rồi khuấy đều để đồng tan hết vào trong nước. Sau đó, té đều nước đồng lên khắp bề mặt hồ bơi và bật bơm ở chế độ tuần hoàn cho hóa chất tan đều vào nước hồ bơi.

  • Đối với bể ít rêu tảo, hoặc xử lý nước duy trì

Cho đồng (Cuso4) dạng nước màu xanh nhạt với hàm lượng 1l/100m3 nước bằng cách té đều lên mặt bể bơi rồi bật bơm ở chế độ tuần hoàn cho hóa chất tan đều vào nước bể bơi.

Bước 3: Sử dụng PAC xử lý nước hồ bơi

Sau 6 đến 8 giờ thả đồng thì chúng ta sẽ sử dụng PAC với hàm lượng 1,5kg – 2kg/100m3, hòa tan trợ lắng PAC vào xô rồi khuấy thật đều cho hóa chất này tan hết trong nước và té đều hỗn hợp hóa chất này lên khắp mặt bể bơi.

Tiếp đến, bật bơm ở chế độ tuần hoàn trong khoảng 5 đến 10 phút để hóa chất tan đều vào trong nước bể bơi rồi tắt bơm, để nước bể yên tính trong khoảng 6 đến 8 giờ.

Sử dụng trợ lắng PAC để xử lý nước bể bơi

Sử dụng trợ lắng PAC để xử lý nước bể bơi

Bước 4: Hút vệ sinh

Sau khoảng 6 đến 8 giờ cho trợ lắng thì chúng ta sẽ tiến hành hút vệ sinh bể. Lắp bàn hút vệ sinh vào sào nhôm, kết nối 1 đầu ống mềm vào bàn hút, 1 đầu vào khớp hút vệ sinh trên thành bể.

Tiếp đó, bật bơm ở chế độ xả bỏ rồi di chuyển bàn hút đến vị trí cần làm sạch (làm 1 lần để hạn chế cặn bẩn bị khuấy đục lên).

Sau khi hút vệ sinh lần 1 khắp đáy và thành để thì để nước tính trong khoảng 2 đến 3 giờ rồi tiến hành hút vệ sinh đến khi đáy bể hết sạch cặn bẩn.

Cuối cùng, cấp bù nước và cân bằng lại độ pH trong nước bể bơi.

Bước 5: Thả Clo duy trì

Sau khi hút vệ sinh thì bạn sẽ tiến hành thả Clo để duy trì không cho rêu tảo phát triển và diệt khuẩn trong nước.

Cho Clo vào xô nước với hàm lượng khoảng 200-300g/100m3 nước và khuấy cho hóa chất tan đều rồi té đều nước clo khắp mặt bể bơi.

Tiếp đến, bật bơm ở chế độ tuần hoàn để Clo tan đều hết vào nước bể bơi.

Chú ý: Khi trung hòa pH thì cho lượng hóa chất dần dần tùy theo mức thấp hay cao hơn mức chuẩn để đảm bảo hiệu quả nhất mà không tốn kém hóa chất.

Wasaco – Địa chỉ cung cấp hóa chất hồ bơi chất lượng

Trên đây là chi tiết các thông tin về trợ lắng PAC xử lý nước hồ bơi và hướng dẫn sử dụng đúng chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Vậy mua hóa chất xử lý nước hồ bơi PAC ở địa chỉ nào uy tín? Nếu bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị phân phối nào thì hãy tham khảo ngay Wasaco – đơn vị uy tín hàng đầu thị trường, chuyên cung cấp hóa chất bể bơi.

Khi mua hóa chất bể bơi do Wasaco phân phối, khách hàng sẽ nhận được cam kết:

  • Đảm bảo phân phối hóa chất hồ bơi chất lượng, chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.
  • Đa dạng nhiều loại hóa chất, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.
  • Giá bán hợp lý vì được phân phối trực tiếp, không qua nhiều trung gian.
  • Tư vấn, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn sẵn lòng hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng chu đáo.

>>> Xem thêm: Bật mí quy trình xử lý nước hồ bơi bằng HCl đúng chuẩn

Khách hàng có nhu cầu đặt hàng hoặc muốn tìm hiểu chi tiết hơn về PAC cùng nhiều loại hóa chất khác, xin vui lòng gọi điện trực tiếp tới số hotline Wasaco để được hỗ trợ tận tình!

 
Bài xem nhiều