Chi phí vận hành bể bơi gồm những loại nào?

29/05/2024 09:49 UTC - Lượt xem: 1422

Bạn đang có ý định thi công, xây dựng bể bơi nhưng lại phân vân không biết chi phí vận hành bể bơi gồm những loại nào? Vận hành bể...

Bạn đang có ý định thi công, xây dựng bể bơi nhưng lại phân vân không biết chi phí vận hành bể bơi gồm những loại nào? Vận hành bể bơi có tốn nhiều tiền không? Đừng lo lắng, bài viết Wasaco chia sẻ ngay sau đây sẽ giải đáp hết tất cả những vấn đề thắc mắc của bạn!

Các loại chi phí vận hành bể bơi

Các loại chi phí vận hành bể bơi

Tổng hợp các chi phí vận hành bể bơi

Chi phí tiền điện

Để đảm bảo nguồn nước bể bơi luôn trong xanh, sạch khuẩn thì chắc chắn, hệ thống trang thiết bị là những yếu tố không thể thiếu. Hầu hết những thiết bị này đều vận hành bằng điện nên chi phí đầu tiên phải kể đến chính là chi phí tiền điện.

Tùy theo từng kích thước hồ bơi cũng như số giờ hoạt động hằng ngày mà lượng điện tiêu thụ của các thiết bị cũng sẽ khác nhau và chi phí tiền tiện cũng sẽ thay đổi theo đó. Ngoài ra, những bể bơi được xây dựng với mục đích kinh doanh thì giá điện sẽ có cách tính riêng và cao hơn so với bể bơi gia đình.

Chi phí tiền điện

Chi phí tiền điện

Chi phí hóa chất bể bơi

Trong quá trình sử dụng, nước hồ bơi sẽ bị bẩn do tác động từ môi trường bên ngoài và người bơi. Nước hồ có thể sẽ gặp phải các vấn đề như bị vàng, bị đục, bị xanh,… và nếu không được xử lý kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bơi và tuổi thọ của các trang thiết bị.

Chính vì vậy, các chủ bể bơi, chủ đầu tư cần phải tiến hành xử lý nguồn nước bể bơi bằng hóa chất định kỳ. Một số loại hóa chất bể bơi phổ biến gồm axit HCl, Clo viên, Chlorine bột, đồng bột CuSO4, đồng nước CuSO4, hóa chất pH+, hóa chất pH-, nước javen, oxy già công nghiệp,…

Chi phí thuê nhân công

Ngoài ra, với các hồ bơi kinh doanh thì các chủ đầu tư còn cần phải tuyển thêm nhân công cho các vị trí như quản lý, bảo vệ, thu ngân, cứu hộ, vệ sinh,… Chi phí để thuê các vị trí này sẽ tùy thuộc vào chủ đầu tư và khu vực kinh doanh hồ bơi, thường sẽ rơi vào khoảng tầm 7 – 8 triệu/người/tháng.

Chi phí thay thế, bảo trì thiết bị

Sau khoảng thời gian dài vận hành bể bơi thì việc các thiết bị gặp trục trặc, hỏng hóc là điều khó mà tránh khỏi. Để tránh trường hợp các thiết bị này gặp sự cố đột xuất thì các chủ hồ bơi phải tiến hành kiểm tra hệ thống máy móc định kỳ để có biện pháp xử lý kịp thời. Các thiết bị còn thời gian bảo hành sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ sửa chữa và hết thời gian này thì bạn sẽ phải chịu toàn bộ khoản phí này.

Vận hành bể bơi một tháng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí vận hành bể bơi gia đình

Ví dụ, hồ bơi gia đình của bạn có dung tích khoảng tầm 60m3, hoạt động 4 đến 6 giờ mỗi ngày và chạy hệ thống lọc công suất 1,5kW thì sẽ có các khoản phí cơ bản sau:

  • Chi phí tiền điện: 30x4x1,5×2,000 = 180,000VNĐ
  • Chi phí mua hóa chất xử lý nước: 20,000×40 = 800,000VNĐ
  • Chi phí thuê dịch vụ vệ sinh (nếu có): 2,000,000VNĐ

Do đó, tổng chi phí vận hành hồ bơi gia đình sẽ rơi vào khoảng 2 đến 4 triệu đồng một tháng.

Chi phí vận hành bể bơi gia đình

Chi phí vận hành bể bơi gia đình

Chi phí vận hành hồ bơi kinh doanh

Hồ bơi kinh doanh thường gồm có 1 bể bơi người lớn, 1 bể bơi trẻ em và nhà tắm tráng, quầy thu ngân, bãi đỗ xe. Các khoản phí cụ thể gồm:

  • Chi phí thuê 4 nhân viên cứu hộ, 2 thu ngân, 1 bảo vệ: 35,000,000VNĐ/tháng
  • Chi phí tiền điện: 10,000,000VNĐ/tháng
  • Chi phí mua hóa chất: 5,000,000VNĐ/tháng

Một số lưu ý giúp tối ưu chi phí vận hành bể bơi

Chọn thiết bị hồ bơi phù hợp

Trước khi chọn mua các thiết bị hồ bơi thì bạn cần phải tính toán, đo đạc kỹ lưỡng kích thước bể để tiến hành lựa chọn thiết bị có công suất thích hợp. Nếu chọn máy có công suất quá nhỏ thì chất lượng nước sẽ không được đảm bảo và ngược lại, nếu chọn máy có công suất quá lớn sẽ tiêu thụ nhiều điện, tốn chi phí.

Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị

Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng sẽ giúp bạn sớm phát hiện những lỗi hư hỏng, hỏng hóc của thiết bị và có thể xử lý kịp thời. Điều này không những đảm bảo cho bể bơi luôn vận hành hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa, thay thế khi có sự cố xảy ra.

>>> Tham khảo thêm: Dự toán chi tiết chi phí xây hồ bơi trong nhà cho gia đình

Bài viết trên, thiết bị bể bơi giá rẻ Wasaco đã chia sẻ cho bạn đọc chi tiết các loại chi phí vận hành bể bơi và một số lưu ý quan trọng giúp tối ưu chi phí hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích, giúp bạn giải đáp được hoàn toàn vấn đề thắc mắc của mình!

 
Bài xem nhiều