Tổng hợp các loại hóa chất bể bơi Wasaco cung cấp

11/05/2024 14:11 UTC - Lượt xem: 835

Để sở hữu một chiếc bể bơi có chất lượng nước cao, trong xanh, sạch đẹp và an toàn với người bơi thì bắt buộc chủ bể bơi phải sử dụng...

Để sở hữu một chiếc bể bơi có chất lượng nước cao, trong xanh, sạch đẹp và an toàn với người bơi thì bắt buộc chủ bể bơi phải sử dụng đến các loại hóa chất xử lý nước chuyên dụng. Vậy hóa chất bể bơi có những loại nào và liều lượng sử dụng ra sao? Hãy tham khảo các loại hóa chất bể bơi đang được Wasaco phân phối ra thị trường và cách sử dụng hiệu quả được chia sẻ ngay trong bài viêt sau nhé!

Tổng hợp các loại hóa chất bể bơi Wasaco cung cấp

Tổng hợp các loại hóa chất bể bơi Wasaco cung cấp

Công dụng và liều lượng sử dụng các loại hóa chất bể bơi

Hóa chất bể bơi là tổng hợp các loại hóa chất được sử dụng để duy trì các chỉ số của nước bể bơi ở mức chuẩn như độ pH, nồng độ Clo dư,.. và giúp giải quyết hoàn toàn các tình trạng nước bị đục xanh, nhiễm sắt, nhiễm rêu rảo. Cụ thể:

Clo – Một trong các loại hóa chất bể bơi quan trọng

Clo hay Chlorine là loại hóa chất được dùng chủ yếu để nâng cao hàm lượng Clo tự do ở trong nước hồ bơi, diệt vi khuẩn, diệt vi sinh vật gây bệnh và ngăn không cho rêu tảo có cơ hội phát triển. Hiện Wasaco đang cung cấp ra thị trường Clo theo các dạng như Clo viên 200g, Clo viên 2g, Chlorine 70% dạng bột,…

Liều lượng sử dụng:

 • Sử dụng để duy trì nước mỗi ngày thì cho khoảng 250g – 300g/100m3 nước bể.
 • Xử lý theo phương pháp SHOCK IT (Sốc khử trùng mạnh) thì dùng khoảng 2kg/100m3.
 • Lưu ý, cần sử dụng Clo mỗi ngày để diệt khuẩn có trong nước bể bơi.
Clo - Một trong các loại hóa chất bể bơi quan trọng

Clo – Một trong các loại hóa chất bể bơi quan trọng

HCl 32% – Axit clohidric 32%

Để cân bằng độ pH có trong nước thì các chủ hồ bơi cần dùng axit HCl – một hợp chất vô cơ có tính axit mạnh, nồng độ 32% và có mùi sốc khá khó chịu, dễ bay bơi. HCl 32% được sử dụng để giảm độ pH trong nước và thường được dùng khi độ pH trong nước >7,6. Bên cạnh đó, hóa chất này còn có thể dùng để vệ sinh đá ốp, đá trang trí, gạch men nếu được pha loãng theo tỉ lệ phù hợp.

Liều lượng sử dụng: Tùy theo độ pH của nước, tiến hành cho từ từ 1-4l HCL/100m3 sao cho độ pH của nước đạt từ 7,2 đến 7,6.

Axit clohidric 32%

Axit clohidric 32%

Nước javen 30% (Sodium hypochlorite 30%)

Nước javen là hóa chất dạng lỏng có nồng độ 30%, có tính oxi hóa mạnh, có mùi sốc khó chịu và dễ bay hơi. Đây là hóa chất được dùng để tẩy trắng quần áo, khử trùng nước và làm tăng độ pH có trong nước (sử dụng trong trường hợp độ pH của nước <7,2).

Liều lượng sử dụng: Tùy theo độ pH của nước, tiến hành cho từ từ 1-1,5l nước javen/100m3 sao cho độ pH của nước đạt từ 7,2 đến 7,6.

Hóa chất pH+ và pH-

pH+ (Na2CO3) và pH- (NaHSO3) là 2 hợp chất lưỡng tính màu trắng, tồn tại ở dạng tinh thể rắn và tan trong nước. Trong đó:

 • pH+ có tác dụng làm trong nước, khử trùng và làm tăng độ pH của nước (sử dụng khi độ pH của nước <7,2). Sử dụng 0,5kg hóa chất pH+ cho 100m3 nước hồ bơi để tăng 0.1 ppm nồng độ pH.
 • pH+ có tác dụng làm trong nước, khử trùng và làm giảm độ pH của nước (sử dụng khi độ pH của nước >7,6). Sử dụng 1kg hóa chất pH+ cho 100m3 nước hồ bơi để giảm 0.1 ppm nồng độ pH.
Hóa chất pH+ và pH-

Hóa chất pH+ và pH-

Đồng sulfat – Một trong các loại hóa chất bể bơi

Đồng sulfat (CuSO4) là loại hóa chất được sử dụng để ức chế quá trình quang hợp của tế bào thực vật, ngăn chặn sự phát triển của rêu tảo làm biến đổi nước hồ bơi, gây trơn trượt cho người bơi trong quá trình di chuyển.

Liều lượng sử dụng:

 • Đồng nước CuSO4: Sử dụng 1 – 2 lần trong 1 tuần để duy trì với liều lượng khoảng 0,6-0,8l/100m3 và nên sử dụng mỗi lần sau khi trời mưa với bể ngoài trời.
 • Đồng bột CuSO4: Tùy theo mật độ rêu tảo mà người xử lý nước hồ bơi sẽ dùng khoảng 500-1200g/100m3.

Trợ lắng PAC

Hóa chất trợ lắng PAC là loại hóa chất có dạng bột màu vàng, dễ tan trong nước kèm tỏa nhiệt, được sử dụng để làm keo tụ các chất lơ lửng trong nước hồ bơi và làm chúng lắng xuống đáy để dễ dàng vệ sinh thu gom, đưa ra bên ngoài hơn.

Liều lượng sử dụng:

 • Tùy vào mức độ tạp chất trong bể mà có thể dùng để hỗ trợ 400-800g/100m3 nước.
 • Nếu sử dụng để đánh lắng sau khi diệt rêu tảo thì dùng 1-1,6kg/100m3 nước bể bơi (liều lượng gấp đôi so với đồng).
Trợ lắng PAC - Các loại hóa chất bể bơi

Trợ lắng PAC – Các loại hóa chất bể bơi

Oxy già – Hydrogen peroxide (H2O2)

Oxy già là chất lỏng không màu, nhớt, có tính oxy hóa mạnh và có nồng độ 30%, 35% hoặc 50%. Đây là loại hóa chất có công dụng tẩy uế, tẩy trắng, vệ sinh công nghiệp, tách sách trong nước và trung hòa Clo dư trong việc xử lý nước hồ bơi.

Liều lượng sử dụng: Khoảng 2l/100m3 tùy theo mục đích sử dụng (khử sắt hay trung hòa Clo dư).

Wasaco – Địa chỉ cung cấp hóa chất bể bơi uy tín, chất lượng

Wasaco là đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm, chuyên cung cấp các loại hóa chất bể bơi cho khách hàng trên toàn quốc. Khi mua hóa chất xử lý nước hồ bơi do Wasaco phân phối, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều cam kết, lợi ích hấp dẫn như:

 • Đảm bảo cung cấp các loại hóa chất có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ CO-CQ.
 • Đa dạng chủng loại, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng và có giá bán cực kỳ ưu đãi.
 • Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chu đáo và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Xem thêm: Xử lý nước bể bơi – Cách xử lý nước hồ bơi bằng Clo [FULL]

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn tham khảo tổng hợp các loại hóa chất bể bơi Wasaco đang phân phối. Ngoài hóa chất hồ bơi, Wasaco còn cung cấp thêm nhiều thiết bị bể bơi quan trọng khác như máy bơm bể bơi, bình lọc cát hồ bơi, thang bể bơi, đèn bể bơi, thiết bị vệ sinh hồ bơi,… Khách hàng muốn được tư vấn thêm hoặc có nhu cầu đặt hàng, vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline 0975.891.327 của Wasaco để được hỗ trợ!

 
Bài xem nhiều