1m3 bằng bao nhiêu lít - Cách quy đổi nhanh CHÍNH XÁC

15/10/2021 08:49 UTC - Lượt xem: 372223

1m3 bằng bao nhiêu lít?. Hay các quy đổi từ đơn vị mét khối sang các đơn vị khác như thế nào?. Mét khối là đơn vị được dùng phổ biến trong các lĩnh vực của đời sống. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

1m3 bang bao nhieu lit

 

Mét khối (m3) là gì?

Đại lượng mét khối viết tắt là m3 là đơn vị đo lường quốc tế được chấp nhận trong hệ đo lường SI. Một mét khối được hiểu là thể tích của hình lập phương có chiều dài mỗi cạnh là một mét. Để việc tính toán trở nên dễ dàng người ta quy ước một mét khối nước tinh khiết, không lẫn tạp chất ở mật độ nhiệt tối đa (3,98 độ C) và áp suất khí quyển tiêu chuẩn (101.325 kPa) sẽ được tính bằng 1.000kg hay bằng 1 tấn.

Ở Việt Nam người ta sử dụng đơn vị đo mét khối để đo dung tích lớn như bể chứa nước, bể bơi, nước sinh hoạt trong gia đình. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện quen thuộc trong các hóa đơn thanh toán tiền nước.

1m3 bằng bao nhiêu lít?

Trong cuộc sống thường ngày để cho việc tính toán trở nên dễ dàng, người ta sẽ chuyển đổi giữa các đơn vị với nhau. Vậy “1m3 bằng bao nhiêu lít” đối với những người trong ngành nước thì câu hỏi này rất dễ dàng để trả lời. Những đối với người không hay tiếp xúc sẽ không nhớ cách quy đổi này.

Trước hết chúng ta có công thức về mối quan hệ của một số đại lượng đo thể tích:

 • 1m3 = 1.000dm3 = 1.000 lít = 1.000.000cm3 = 1.000.000.000mm3

Bên cạnh đó ta có công thức:

 • 1 lít = 1dm3

Kết hợp hai công thức trên ta ra được đáp án: 1m3 = 1.000 (L) nước

 • Tóm lại một khối nước sẽ bằng một nghìn lít nước.

1m3 bằng bao nhiêu Kilogam?

Để quy đổi được hai đại lượng này, trước hết chúng ta phải tìm hiểu về đại lượng khối lượng riêng. Khối lượng riêng hay còn gọi là mật độ khối lượng trên một đơn vị thể tích của một chất. Chúng được tính bằng công thức:

 • D = m/v

Nước là một chất rất quen thuộc, được tính toán nhiều nên ta có thể biết khối lượng riêng của chúng là 997kg/m3, làm tròn là 1.000kg/m3.

 • Vậy nên ta có 1m3 = 1.000kg = 1 tấn. Hay có bạn cũng có thể tính: 1 lít = 1kg = 1dm3

Trường hợp này chỉ đúng khi đó là nước tinh khiết, không lẫn các tạp chất khác.

Công cụ chuyển đổi đơn vị m3 sang các đại lượng khác

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tính toán của mình, và muốn rút ngắn thời gian để mà lại đem lại kết quả chính xác. Chúng ta có thể dùng đến sự trợ giúp từ các công cụ.

1. Bằng công cụ tìm kiếm Google

Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Google và gõ vào thanh công cụ tìm kiếm hai đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi.

Ví dụ như bạn muốn đổi “10m3 bằng bao nhiêu lít”. bạn chỉ cần gõ:

 • 10m3 = l

Bạn sẽ nhận được ngay kết quả chính xác

 

cách quy đổi mét khối bằng công cụ google

Chuyển đổi bằng công cụ Google

 

2. Bằng Convert World

Với cách làm này chúng ta sẽ phải truy cập vào trang web Convert World

 • Sau đó nhập vào ô đại lượng mà bạn muốn chuyển → Chọn đơn vị ban đầu → Chọn đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi
 • Cuối cùng bạn nhấn dấu → để máy thực hiện việc chuyển đổi
 • Và kết quả cũng cho ra một cách nhanh chóng và chính xác.

Với hai công cụ chuyển đổi này, việc quy đổi giữa các đơn vị này thật dễ dàng phải không nào!

 

quy đối mét khối bằng convert world

Chuyển đổi bằng công cụ Convert World

 

Ứng dụng cách quy đổi 1 lít bằng bao nhiêu mét khối trong thực tế

Sau khi đã tìm hiểu thông tin “ 1m3 bằng bao nhiêu lít” bạn có thắc mắc tại sao phải quy đổi giữa hai đại lượng này. Hay chúng được ứng dụng trong thực tế như thế nào ?

Việc quy đổi giữa các đơn vị sẽ khiến cho việc tính toán trở nên chính xác. Nó được áp dụng trong những lĩnh vực, ngành nghề đặc thù.

Ví dụ, một xe chở xăng được nhận một lượng xăng vào buổi sáng và lúc này nhiệt độ vẫn còn thấp. Trải qua một hành trình dài xe giao xăng cho cửa hàng vào buổi trưa. Lúc này nhiệt độ tăng cao, nên thể tích của xăng sẽ có sự thay đổi nhỏ. Nếu đo bằng đơn vị mét khối sẽ không có sự tính toán chính xác. Vậy nên phải quy đổi sang đại lượng nhỏ hơn là lít để cho ra kết quả chính xác hơn. Tránh gây những thiệt hại lớn.

Trong thực tế việc quy đổi này còn được áp dụng vào việc lựa chọn các thiết bị bể bơi thông qua việc tính toán lưu lượng nước của máy bơm bình lọc, tính dung tích của hồ bơi, bể chứa nước. Chúng còn được vận dụng để quy đổi lượng nước và tính tiền nước sử dụng trong thời gian 1 tháng.

Qua bài viết trên, Wasaco đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “1m3 bằng bao nhiêu lít” Đây là thông tin rất quan trọng trong cuộc sống thường ngày, hy vọng chúng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn còn gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  31/10/2022 | Tin tức
  Quy trình xây dựng hồ bơi gồm những giai đoạn nào? Chi phí xây dựng công trình bể bơi ra sao? Là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thấu hiểu điều đó, Wasaco đã thực hiện bài viết dưới đây nhằm cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo.
 •  
   
  13/06/2022 | Tin tức
  Hiện có nhiều quy trình xử lý nước hồ bơi làm sạch nước bể bơi khác nhau, trong đó phương pháp sử dụng Clo là phổ biến hơn cả. Tuy nhiên đây là loại hóa chất khá nguy hiểm, người thực hiện cần nắm vững các bước xử lý nước hồ bơi bằng Clo. Trong bài viết này, Wasaco chia sẻ hướng dẫn chi tiết nhất, cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  03/03/2022 | Tin tức
  Phèn sắt là hóa chất sử dụng khá phổ biến trong đời sống ở nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là xử lý nước. Vậy amoni là gì? Amoni và phèn nhôm khác nhau như thế nào? Ứng dụng thực tế của amoni trong đời sống ra sao? Hãy cùng Wasaco tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  14/02/2022 | Tin tức
  Vệ sinh hồ bơi thường xuyên giúp bể bơi luôn sạch đẹp và an toàn với người bơi. Vậy cách vệ sinh như thế nào, quy trình thực hiện có những bước nào. Có nên tự vệ sinh tại nhà hay sử dụng các dịch vụ của các đơn vị ngoài. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!
 •  
   
  11/02/2022 | Tin tức
  TSS là gì? Ý nghĩ của chỉ số TSS ra sao? Làm cách nào để xử lý tổng chất rắn lơ lửng hiệu quả là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Wasaco tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này nhé!
 •  
   
  11/02/2022 | Tin tức
  Đồ chơi bể bơi là những sản phẩm không thể thiếu tại các khu vui chơi dưới nước hay các hồ bơi. Các loại đồ chơi hồ bơi giúp việc bơi lội trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Vậy những trò chơi nào thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Mua ở đâu uy tín?...Tất cả sẽ được Wasaco chia sẻ trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  09/02/2022 | Tin tức
  Nội quy bể bơi  tuy là phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo đảm an toàn, pháp lý để một cá nhân hay doanh nghiệp tiếp tục được hoạt động hay đóng cửa một hồ bơi. Wasaco sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội quy bể bơi quy định những vấn đề dưới đây.
 •  
   
  29/01/2022 | Tin tức
  Mặt cắt hồ bơi biểu thị cho ta biết điều gì? Bản thiết kế mặt cắt hồ bơi gia đình có khác gì so với hồ bơi kinh doanh hay hồ bơi thi đấu? Bài viết dưới đây, Wasaco sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về những vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.
 •  
   
  24/01/2022 | Tin tức
  Hệ thống cấp thoát nước hồ bơi gồm những gì? Thoát nước bể bơi sao cho chuẩn kỹ thuật và đạt hiệu quả sử dụng cao nhất? Nếu đây là các vấn đề bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Wasaco ngay nhé!
 •  
   
  21/01/2022 | Tin tức
  Phao bơi của bạn không may bị vật sắc nhọn làm rách, thủng? Phải làm sao bây giờ? Hãy theo dõi ngay hướng dẫn Cách vá phao bơi bị thủng hoặc dán bể bơi phao như thế nào hiệu quả, chỉ trong một nốt nhạc từ Wasaco nhé!