1lit bằng bao nhiêu kg - Cách quy đổi dễ hiểu, chính xác nhất

22/10/2021 09:03 +07 - Lượt xem: 23149

1lit bằng bao nhiêu kg? Đơn vị lít quy đổi sang các đơn vị khác như thế nào? Lít là một trong những đại lượng rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Cách tính ra sao? tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, cùng Wasaco tìm hiểu nhé.

 

1 lít bằng bao nhiêu kg

Cách quy đổi từ đại lượng lít sang kilogam

Các khái niệm cơ bản về trọng lượng

Để biết cách quy đổi 1lit bằng bao nhiêu kg, trước hết chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu định nghĩa về các đơn vị đại lượng nhé.

Đơn vị Lít là gì?

Lít tên tiếng anh là Liters là đơn vị đo thể tích chất lỏng, có kí hiệu L. Tuy không thuộc hệ đo lường quốc tế SI như kilogam nhưng nó vẫn SI chấp nhận sử dụng.

Ở Việt nam đơn vị đo lường thể tích phổ biến là lít (L), nhỏ hơn là mili lít (ml), lớn hơn là mét khối (m3)

Đơn vị Kg là gì?

Kilogam (Kg) là đơn vị dùng để đo lường khối lượng, đây là một trong bảy đơn vị đo lường cơ bản của SI. Giống như lít, kg là đơn vị đo lường rất phổ biến ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Đơn vị mét khối (m3) là gì?

Mét khối là đơn vị đo lường thể tích được SI chấp nhận chính thức, có kí hiệu là m3. Chúng có thể được tính là thể tích của một hình lập phương với các cạnh là một mét chiều dài.

1 lít bằng bao nhiêu kg?

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường quy đổi một cách dễ hiểu là một lít sẽ bằng một kg. Nhưng điều này chỉ đúng trong trường hợp đó là nước tinh khiết, không lẫn tạp chất. Nếu nước có lẫn tạp chất thì sẽ có sự chênh lệch, có thể nhẹ hơn hoặc lớn hơn 1 kg. Vì vậy với một số loại chất lỏng sẽ cho ra một giá trị khác nhau.

công thức tính từ lít sang kg

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi đã liệt kê một số chất lỏng khi đổi ra đơn vị kg.

Loại chất lỏng Lít ( L) Kilogam ( Kg)
Nước tinh khiết 1 1 kg
Xăng 1 0,7 kg
Dầu Diesel 1 0,8 kg
Mật ong 1 1,36 kg
Sơn 1 1,25 kg
Rượu 1 0,79 kg
Dầu ăn 1 0,09 kg

Bảng trên chỉ mang tính tham khảo, còn thực tế thì việc quy đổi từ đơn vị lít sang đơn vị kilogam của một chất lỏng phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Lấy ví dụ như một lít sữa nguyên chất bằng 1,03kg nhưng trong những trường hợp đó là sữa có nhiều chất béo thì nó có thể nặng hơn.

Đối với các chất lỏng như xăng, dầu máy, dầu ăn có dính rất nhiều tạp chất trong quá trình sản xuất vì vậy chúng sẽ có khối lượng nhẹ hơn nước. Ngược lại với các loại chất lỏng như sữa, mật ong chúng lại có khối lượng nặng hơn nước.

>>> Có thể bạn quan tâm đến: https://wasaco.vn/thiet-bi-be-boi

1 lít bằng bao nhiêu m3?

So với đơn vị đo thể tích mét khối thì lít có giá trị nhỏ hơn, thường dùng để đo những dung tích nhỏ. Còn đối với dung tích lớn hơn 1.000 lít, để làm cho ngắn gọn, dễ dàng tính toán người ta sẽ sử dụng mét khối (m3).

1 lít bằng bao nhiêu ml

 • 1 lít = 1.000ml

1 lít bằng bao nhiêu m3

Ta có công thức quy đổi hai đơn vị này như sau:

 • 1 lít = 0,001 m3 = 10−3 m3

– 1m3 = 10L = 1.000 lít

Mở rộng thêm chúng ta có công thức quy đổi từ lít sang ml:

Công thức để quy đổi từ đơn vị Lít sang kg

Trong bộ môn hóa học chúng ta được biết rằng mỗi vật thể đều có khối lượng riêng khác nhau, hay còn gọi là Density ( D). Đại lượng này được tính bằng công thức:

 • D = m/v

Trong đó m là khối lượng của vật thể, v là thể tích của vật thể

công thức tính khối lượng riêng

Công thức tính khối lượng riêng

Khi tính được khối lượng riêng của các chất, chúng ta sẽ dễ dàng tính được khối lượng 1 lít của các loại chất lỏng khác. Để bạn tính toàn dễ dàng hơn, Wasaco xin được cung cấp khối lượng riêng của các chất thường gặp trong bảng dưới đây:

Loại chất lỏng Khối lượng riêng (kg/m3)
Nước 1.000
Xăng 700
Dầu hỏa  ~800
Dầu ăn ~900
Rượu ~790

 

Sau khi đã xác định được khối lượng riêng của các chất chúng ta có thể dễ dàng quy đổi đơn vị lít sang kg.

Ví dụ bạn muốn biết 1 lít dầu ăn bằng bao nhiêu kg, sẽ được tính như sau

 • Khối lượng riêng của dầu ăn là 800kg/m3
 • 1m3 dầu ăn = D x V = 900 x 1 = 900kg

Vậy 1 lít dầu ăn sẽ bằng 0,9kg

Thật là dễ dàng phải không nào. Tương tự như vậy chúng ta dễ dàng tính ra được:

 • 1 lít nước bằng bao nhiêu kg ?
 • 1 lít xăng bằng bao nhiêu kg ?
 • 1 lít dầu bằng bao nhiêu kg ?
 • 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg ?
 • 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg ?

Qua bài viết này, Wasaco đã cung cấp đến cách quy đổi “1lit bằng bao nhiêu kg” và cách chuyển đổi một số đơn vị chất lỏng sang kg. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn may mắn.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  05/03/2022 | Tin tức
  Trong nhiều năm gần đây, bể bơi kính ngày càng phát triển tại Việt Nam và là sự lựa chọn hàng đầu của những khu du lịch, khách sạn,nghỉ dưỡng, biệt thự. Sử dụng bể bơi bằng kính có nhiều ưu điểm và giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Thông tin chi tiết sẽ được Wasaco giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  03/03/2022 | Tin tức
  Phèn sắt là hóa chất sử dụng khá phổ biến trong đời sống ở nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là xử lý nước. Vậy amoni là gì? Amoni và phèn nhôm khác nhau như thế nào? Ứng dụng thực tế của amoni trong đời sống ra sao? Hãy cùng Wasaco tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  23/02/2022 | Tin tức
  Nhựa ABS là loại vật liệu được sử dụng trong nhiều vật dụng khác nhau như đồ gia dụng (nồi cơm, tủ lạnh, điều hòa,...); thiết bị bể bơi,... Vậy bạn có thắc mắc nó là gì? Liệu hạt ABS có an toàn không không? Đừng bỏ qua bài viết này của Wasaco để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!
 •  
   
  14/02/2022 | Tin tức
  Để bể bơi có thể vận hành tốt nhất, vệ sinh hồ bơi là 1 trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Vậy có nên tự vệ sinh tại nhà hay sử dụng các dịch vụ vệ sinh của đơn vị uy tín, đảm bảo? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất. Cùng theo dõi ngay nhé.
 •  
   
  11/02/2022 | Tin tức
  TSS là gì? Ý nghĩ của TSS ra sao? Làm cách nào để xử lý tổng chất rắn lơ lửng hiệu quả là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Wasaco tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này nhé!
 •  
   
  11/02/2022 | Tin tức
  Đồ chơi bể bơi là một trong những hạng mục không thể thiếu tại các khu vui chơi dưới nước hay các hồ bơi, giúp việc bơi lội trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Vậy những món đồ nào thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Mua ở đâu uy tín?...Tất cả sẽ được Wasaco chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  09/02/2022 | Tin tức
  Nội quy bể bơi  tuy là phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong vấn đề bảo đảm an toàn, pháp lý để một cá nhân hay doanh nghiệp tiếp tục được hoạt động hay đóng cửa một hồ bơi. Wasaco sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội quy bể bơi quy định những vấn đề dưới đây.
 •  
   
  29/01/2022 | Tin tức
  Mặt cắt hồ bơi biểu thị cho ta biết điều gì? Bản thiết kế mặt cắt hồ bơi gia đình có khác gì so với hồ bơi kinh doanh hay hồ bơi thi đấu? Bài viết dưới đây, Wasaco sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về những vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.
 •  
   
  26/01/2022 | Tin tức
  Môi trường nước bể bơi là điều kiện lý tưởng để nhiều loại có vi khuẩn có hại, rong rêu phát triển. Nếu bạn không làm sạch với quy trình vệ sinh hồ bơi chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi và mỹ quan công trình. Vậy cách thức hiện như thế nào? Cùng đón đọc bài viết của Wasaco nhé!
 •  
   
  24/01/2022 | Tin tức
  Hệ thống cấp thoát nước hồ bơi gồm những gì? Thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi sao cho chuẩn kỹ thuật và đạt hiệu quả sử dụng cao nhất? Nếu đây là các vấn đề bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Wasaco ngay nhé!