[GIẢI ĐÁP] Kích thước bể bơi gia đình CHUẨN NHẤT cho bạn

07/12/2021 16:17 +07 - Lượt xem: 1788

Kích thước bể bơi gia đình chuẩn nhất hiện nay là bao nhiêu là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên, đọc ngay bài viết dưới đây của Wasaco để tìm kiếm thông tin chính xác nhất.

Kích thước bể bơi gia đình

Những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình

Thiết kế bể bơi gia đình đúng tiêu chuẩn. Thì sẽ đảm bảo sự an toàn và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho cả công trình, cụ thể:

Tiêu chuẩn về việc thiết kế thi công bể bơi gia đình

Theo tiêu chuẩn thiết kế của những người có kinh nghiệm hay chuyên gia phong thủy nhận định, hình dáng bể bơi gia đình dù ở vị trí nào cũng không được thiết kế quá nhiều góc cạnh. Bởi như vậy, vừa phá hủy kết cấu thẩm mỹ, lại làm mất phong thủy, gây ra luồng sát khí cho gia chủ.

Thông thường, hình dáng bể bơi phụ thuộc vào diện tích xây dựng cũng như sở thích của từng gia chủ. Người dùng có thể ưu tiên chọn kiểu dáng như hình bầu dục, hình tròn, hình oval, uốn lượn…

Tiêu chuẩn về kích thước bể bơi gia đình

Kích thước bể bơi gia đình theo tiêu chuẩn phải đáp ứng đủ các tiêu chí về chiều dài, chiều rộng, độ sâu, cụ thể:

  • Độ sâu bể bơi gia đình nên được thiết kế thoải, có độ sâu tăng từ đầu này sang đầu kia theo chiều dài của bể trong khoảng 0,5 – 1,5m.
  • Chiều dài bể bơi gia đình dao động từ 10 – 20m.
  • Chiều rộng bể bơi từ 3 – 10m.

Ngoài ra, kích thước bể bơi tùy thuộc vào không gian thiết kế. Chẳng hạn, với bể bơi gia đình sân vườn thì hồ bơi có kích thước phù hợp từ 50 – 70m2 hay với bể bơi trong nhà thì kích thước thường rơi vào khoảng 15m2.

Dựa vào các thông số về kích thước bể bơi tiêu chuẩn gia đình. Người dùng đã có thêm kiến thức hữu ích nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo các yếu tố trên được hài hòa hơn. Bạn cần có bản vẽ thiết kế về kích thước bể bơi mini gia đình chi tiết và cụ thể.

Tiêu chuẩn về mức độ an toàn

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng được nhiều người quan tâm hàng đầu với các gia đình có trẻ nhỏ hay người già. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho các thành viên. Bể bơi phải được chú trọng về nguyên vật liệu ốp lát, độ sâu hay các thiết bị cứu hộ đầy đủ…

Thiết bị cứu hộ bể bơi - một trong những tiêu chuẩn an toàn cần có

Thiết bị cứu hộ bể bơi – một trong những tiêu chuẩn an toàn cần có

Tiêu chuẩn về hệ thống thiết bị bể bơi gia đình

Để có nguồn nước bể bơi sạch, an toàn cho sức khỏe người tham gia bơi lội. Bạn cần có hệ thống xử lý nước chính hãng chất lượng. Bao gồm bình lọc nước, máy bơm nước, hệ thống ống dẫn… Các thiết bị cần được vận hành và bảo dưỡng thường xuyên.

Dự kiến chi phí xây dựng đối với bể bơi gia đình

Để tính toán được chính xác nhất chi phí xây dựng bể bơi gia đình. Bạn cần nắm vững được quy trình thi công xây dựng theo trình tự:

  • Đội ngũ thi công tiến hành đào đất, sửa móng, xây dựng cốt thép và ghép cốt pha.
  • Sau đó, họ lắp đặt đường ống dẫn điện và đường điện đầy đủ.
  • Tiếp đến, đổ bê tông, bảo dưỡng và lát gạch đá, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.
  • Cuối cùng, người dùng lắp đặt hệ thống xử lý nước và hoàn thiện công trình bể bơi gia đình.

Dự kiến chi phí xây dựng đối với bể bơi gia đình

Cần đưa ra dự đoán chính xác về chi phí xây dựng cho bể bơi

Về lựa chọn vật liệu xây dựng cho công trình. Người dùng tùy vào ngân sách có thể chọn vật liệu bê tông cốt thép, vật liệu kính cường lực, vật liệu thủy tinh composite hay vật liệu hạt pvc.

Từ quy trình thi công trên, người dùng đã có thể dự kiến được tổng chi chi xây dựng cũng như lên kế hoạch chuẩn bị nguyên vật liệu. Trên thị trường. Chi phí thi công trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư dao động từ 5 – 8 triệu vnđ/m2. Tùy từng khu vực và đơn vị thi công.

>>> Có thể bạn quan tâm đến: https://wasaco.vn/blog/tim-hieu-be-boi-khung-kim-loai

Tổng hợp các mẫu bể bơi gia đình đẹp

Tổng hợp các mẫu bể bơi gia đình đẹp

Tổng hợp các mẫu bể bơi gia đình đẹp - 2

Tổng hợp các mẫu bể bơi gia đình đẹp - 3

Tổng hợp các mẫu bể bơi gia đình đẹp - 5

Trên đây là những thông tin hữu ích về kích thước bể bơi gia đình chuẩn mà Wasaco muốn chia sẻ gửi đến cho các bạn. Ngoài ra nếu như bạn muốn sở hữu cho bể bơi của gia đình những thiết bị bể bơi cần thiết khác vui lòng liên hệ đến hotline 0965.438.488 cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất.bạn cần biết. 

 
Bài xem nhiều