Muối bể bơi là gì? Cách sử dụng hiệu quả cho hồ bơi

17/12/2021 13:49 +07 - Lượt xem: 868

Rất nhiều người không biết muối bể bơi là gì? Có vai trò như thế nào đối với hồ bơi? Cách sử dụng ra sao? Cùng Wasaco đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

 

Muối bể bơi là gì

Khái niệm về muối bể bơi

Muối bể bơi là một loại muối công nghiệp, được tinh luyện từ muối tự nhiên và thường kết hợp các thiết bị lọc, thiết bị vệ sinh cao cấp, nên không có tạp chất. Loại muối này thường được sử dụng cho máy điện phân muối, với mục đích tạo ra Chlorine để xử lý nước trong bể. Từ đó nâng cao hiệu quả xử lý, cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bơi.

Bổ sung muối vào bể bơi có tốt không?

Muối bổ sung vào bể thông qua máy điện phân muối. Thiết bị này sẽ điện phân muối NaCl thành Cl tự nhiên. Mang đến hiệu quả cao trong việc xử lý nước. Sau đó Na+ tác dụng với Cl- tạo thành NaCl, tạo ra vòng tròn điện phân lặp đi lặp lại.

Chính vì vậy lượng Cl trong nước hồ bơi liên tục được tạo ra để xử lý nước mà không cần phải sử dụng đến hóa chất. Chính vì vậy hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người bơi.

Đặc biệt lượng muối bỏ bể không nhiều, chỉ bằng 1/10 độ mặn của nước biển. Do đó hạn chế những kích ứng lên da, mắt, tóc…của người bơi.

Bổ sung muối vào bể bơi có tốt không

Bổ sung muối vào bể bơi có tốt không

>>> Có thể bạn quan tâm đến: https://wasaco.vn/blog/dong-sunfat

Sử dụng muối bể bơi như thế nào?

Để gia tăng hiệu quả xử lý nước bằng muối, cần phải sử dụng đến thiết bị điện phân muối. Vậy cách thức sử dụng cụ thể như thế nào?

Thiết bị điện phân muối có chức năng gì?

Thiết bị điện phân muối còn được gọi là bộ điện phân muối- clo, là thiết bị được dùng để bổ sung muối vào bể. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý đưa muối NaCl qua cell điện phân, nhằm mục đích tách NaCl thành 2 ion Na+ và Cl-.

Sau đó Cl sẽ tác dụng với nước hồ bơi để tạo ra axit có tính oxy hóa để diệt khuẩn, ngăn ngừa sự sinh trưởng của rêu tảo. So với việc xử lý nước bằng các phương pháp khác, phương pháp này được đánh giá mang đến hiệu quả cao, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi, lại tiết kiệm chi phí.

Thiết bị này có cấu tạo gồm 2 thành phần chính:

 •  Bảng điều khiển: có màn hình hiển thị các thông số, cũng như có các nút chức năng để điều khiển thiết bị.
 • Cell điện phân: gồm các lá kim loại được kết nối với hộp điều khiển. Giữ vai trò quan trọng trong việc tách NaCl thành 2 ion Na+ và Cl-.

Thiết bị điện phân muối có nên sử dụng

Hình ảnh mô tả một số loại thiết bị điện phân muối hiện nay

Quy trình sử dụng muối bể bơi và thiết bị điện phân

Dưới đây là quy trình sử dụng muối hồ bơi và thiết bị điện phân chi tiết:

 • Bước 1: Sử dụng muối với liều lượng 5-6kg/m3 cho vào bể (có thể cho vào bể chính hoặc bể cân bằng đều được).
 • Bước 2: Để lượng muối tan hết trong 1 ngày. Sau đó cho nước chạy qua thiết bị điện phân để bắt đầu quá trình điện phân muối.
 •  Lúc này thiết bị điện phân sẽ tự động tách HCl thành 2 ion Na+ và Cl-. Cl- có tác dụng thay thế Clo. Khi quay lại sẽ kết hợp với Na+ tạo thành NaCl mới.
 • Đối với thiết bị sử dụng bảng điện tử cảm biến, tỷ lệ Chlorine có hiệu quả tốt nhất hiển thị ở chỉ số 2700- 3400. Nếu chỉ số thấp hơn mức này, thiết bị sẽ có bộ sensor cảm biến, tự động vận hành để bù đắp lượng clo thiếu hụt.

Quy trình sử dụng muối bể bơi và thiết bị điện phân

Quy trình sử dụng muối và thiết bị điện phân

Cho muối vào bể bơi có ưu nhược điểm gì?

So với các phương pháp xử lý nước khác, sử dụng muối bể bơi có ưu nhược điểm gì?

 Ưu điểm:

 • Không gây mùi khó chịu.
 • Tạo ra Clo tự nhiên nên an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
 • Tiết kiệm chi phí so với sử dụng hóa chất.

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư mua thiết bị điện phân muối tương đối cao.
 • Quá trình điện phân thường làm tăng nồng độ pH, nên vẫn cần sử dụng đến hóa chất để cân bằng nồng độ này.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến muối bể bơiWasaco muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề này, hoặc đặt mua thiết bị bể bơi, hãy liên hệ đến chúng tôi theo số 0965.438.488 để được hỗ trợ tốt nhất.

 
Bài xem nhiều