Flo là gì? Thông tin quan trọng ĐỪNG BỎ LỠ

08/01/2022 08:29 +07 - Lượt xem: 519

Flo là gì? Flo có ảnh hưởng đến sức khỏe con người không? Có cách nào để loại bỏ các chất này? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây của Wasaco nhé!

Flo là gì

Flo là gì?

Theo Wikipedia, Flo là một nguyên tố hóa học có ký hiệu F, số hiệu nguyên tử 9. Ở điều kiện tiêu chuẩn, Flo ở dạng khí có màu vàng nhạt. Đây là một chất cực độc, có tính oxi hóa mạnh. Chúng được tìm thấy ở tự nhiên trong một số khoáng sản. Flo cũng là chất xuất hiện trong nước, kem đánh răng, và nhiều sản phẩm khác,… Tuy nhiên, Flo là chất độc, nó thậm chí còn được xếp ngang chì, thủy ngân, asen,…

>>> Có thể bạn quan tâm đến: https://wasaco.vn/blog/ket-tua-la-gi

Ứng dụng của flo

Để tìm hiểu flo là gì, chúng ta không thể bỏ qua các ứng dụng thực tiễn của chất này trong đời sống. Flo là chất có tính oxi hóa mạnh nên chúng được ứng dụng cụ thể như sau:

 •  Chăm sóc răng miệng: flo có trong kem đánh răng có tác dụng làm trắng, loại bỏ các vi khuẩn, ngừa sâu răng và làm sạch răng miệng,
 • Sản xuất dược phẩm: Flo có trong thành phần thuốc làm giảm cholesterol atorvastatin, thuốc chữa hen phế quản hay trong một số loại thuốc chữa trầm cảm,…
 • Chụp PET: Đây là chất được ứng dụng trong công nghệ chụp cắt lớp vi tính, cung cấp hình ảnh chi tiết trong cơ thể con người. Từ đó giúp hỗ trợ chuẩn đoán bệnh chính xác.

Ứng dụng của Flo

Ứng dụng của Flo

Ảnh hưởng của flo đến sức khỏe của con người

Flo gây ảnh hưởng không nhỏ đối với con người. Mỗi đối tượng nào sẽ có mức độ tác động khác nhau. Cụ thể

Với người lớn

 • Flo có trong kem đánh răng giúp tăng hiệu quả làm trắng, hạn chế sâu răng. Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng đây chính là chất gây ra tình trạng suy yếu răng, xương.
 • Con người sử dụng nguồn nước nhiễm flo trong thời gian dài gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương. Dẫn đến hiện tượng đau xương, răng dễ sâu và yếu, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư,…

Flo ảnh hưởng tiêu cực đến người lớn

Flo ảnh hưởng tiêu cực đến người lớn

Với trẻ em

 • Trẻ sơ sinh: sử dụng flo quá nồng độ gây ảnh hưởng đến răng, nếu mức độ này quá cao gây ra tình trạng nôn mửa, tổn hơn và có thể dẫn đến tử vong. Flo cũng là tác nhân ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ, gây các bệnh như tăng động, khó đọc chữ hay suy giảm nhận thức.
 • Trẻ <12 tuổi: Nếu trẻ sơ sinh sử dụng nguồn nước chứa Flo sẽ vô cùng nguy hiểm. Flo gây hại cho não, nếu nhiễm ở mức nhẹ sẽ dẫn đến tình trạng trẻ bị sốt nhẹ, viêm lợi.

Flo là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh ở trẻ em

Flo là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh ở trẻ em

Một số cách loại bỏ flo phổ biến

Bên cạnh tìm hiểu flo là gì, Wasaco cũng xin chia sẻ với bạn cách loại bỏ flo trong nước để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người khi sử dụng nhé!

 • Chưng cất: Thực hiện chưng cất nước để loại bỏ dễ dàng và nhanh chóng flo và metan. Đảm bảo thu được nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn 100%. Tuy nhiên cách làm này mất thời gian và hao thụ nguồn nhiệt lớn.
 • Thẩm thấu ngược: Lắp đặt 1 hệ thống thẩm ngược với 1 màng lọc ro loại bỏ các chất ô nhiễm trong đó có flo. Phương pháp này cho hiệu quả 97.7%, có thể lọc chất có kích thước nhỏ tới 0.001 micro.
 • Nhôm hoạt tính: Sử dụng chất này để loại bỏ flo có trong nước. Đảm bảo loại bỏ hiệu quả, hạn chế sự tiếp xúc của con người với chất này.
 •  Bone Char Cacbon: Đây là cách loại bỏ flo có từ lâu đời, hoạt động với nguyên lý sử dụng xương động vật trên nhiệt độ cao. Phương pháp này khó thực hiện, phù hợp sử dụng trong các hệ thống xử lý nước lớn.
 • Máy lọc nước: Phương pháp thông minh, hiện đại, mang đến hiệu quả xử lý flo cao. Thiết bị có thể loại bỏ nhiều chất độc hại khác nhau, cho độ tinh khiết cao, tiết kiệm thời gian và dễ dàng sử dụng.

Tóm lại, trên đây chúng tôi đã giúp bạn lý giải flo là gì và chia sẻ một số cách loại bỏ chất độc hại này ra khỏi nước. Mong rằng các thông tin Wasaco cung cấp sẽ giúp ích bạn trong đời sống. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo nhé!

 
Bài xem nhiều